Thanh toán điện nước online vô cùng đơn giản trên ứng dụng TNEX

Thanh toán điện nước online đang là xu hướng giao dịch được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Thay vì phải trực tiếp đến các điểm thu tiền điện nước để thanh toán bằng tiền mặt, quẹt thẻ khi đi mua sắm, sử dụng dịch vụ thì loại hình thanh toán hóa đơn online sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tiết kiệm thời gian. Trong bài viết này sẽ cùng bạn đi tìm hiểu, thanh toán hóa đơn điện nước online là gì và hướng dẫn bạn cách thanh toán qua ứng dụng ngân hàng số TNEX. 

Thanh toán hóa đơn điện nước online là gì? 

Thanh toán hóa đơn điện nước online hay còn được hiểu là thanh toán hóa đơn điện nước trực tuyến, được tiến hành ngay trên thiết bị, có kết nối mạng Internet với các thao tác cực kỳ đơn giản và nhanh chóng thông qua các ứng dụng. Thực chất, hình thức giao dịch này là thay thế cho hình thức thanh toán tiền mặt trực tiếp tại các điểm thu tiền. 

  • Có rất nhiều cách thanh toán điện nước bằng hình thức online trên thị trường hiện nay, cụ thể là: 
  • Thực hiện thanh toán online bằng các loại thẻ được phát hành bởi hệ thống ngân hàng như thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ nội địa hoặc thẻ ghi nợ quốc tế,…
  • Thanh toán hóa đơn qua các ví điện tử được tích hợp dịch vụ thanh toán online như Momo, Zalo PAY, Shopee Pay, VinID…
  • Chuyển khoản số tiền cần thanh toán qua các dịch vụ được cung cấp bởi ngân hàng như Internet Banking, Mobile Banking.
  • Thanh toán hóa đơn điện nước qua ngân hàng số, đây là kiểu thanh toán mới còn khá xa lạ trên thị trường. 

Ngân hàng thuần số TNEX

Lợi ích khi thực hiện đóng tiền điện nước qua hình thức trực tuyến

Không lo quá hạn thanh toán hóa đơn 

Bạn sẽ không còn tốn công nhớ hay ghi chú lại nữa, vì khi kết nối tính năng đóng tiền điện nước của các ứng dụng, hàng tháng sẽ có thông báo nhắc nhở bạn mỗi khi đến hạn thanh toán. Việc này giúp bạn hạn chế được tình trạng mất điện nước do không kịp thanh toán các hóa đơn. 

Tiết kiệm công sức và thời gian cá nhân

Điểm nổi bật dễ nhìn thấy nhất khi đóng tiền điện nước online là tiết kiệm thời gian di chuyển và xếp hàng chờ đợi khi ra các điểm thu để thanh toán hóa đơn đặc biệt là trong thời tiết nắng nóng hay mưa to. 

Lịch sử cụ thể, dễ theo dõi

Với mỗi hóa đơn phát sinh được thanh toán, ứng dụng sẽ lưu lại lịch sử giao dịch giúp bạn dễ dàng kiểm tra, đối chiếu khi cần. Điều này cũng sẽ góp phần giúp bạn quản lý và điều chỉnh chi tiêu hàng tháng để phù hợp hơn với túi tiền. 

Mã khuyến mãi từ các ứng dụng

Để khuyến khích người dân sử dụng hình thức thanh toán hóa đơn trực tuyến, các nhà phát hành ứng dụng đã cung cấp rất nhiều các voucher khuyến mãi, giảm 10 – 20% hóa đơn tiền điện nước khi được đóng thông qua những ứng dụng này. 

Mở tài khoản với TNEX chỉ với một vài bước đơn giản

Mở tài khoản với TNEX chỉ với một vài bước đơn giản 

Hướng dẫn cách thanh toán điện nước online trên ứng dụng TNEX

Để thực hiện thanh toán hóa đơn bằng hình thức trực tuyến qua ứng dụng TNEX, đầu tiên bạn cần đăng ký thành công tài khoản ngân hàng số TNEX. Sau đó thực hiện đăng nhập vào tài khoản và thanh toán tiền điện nước theo các bước sau: 

Bước 1: Chọn mục “Thanh toán hóa đơn” trên màn hình của ứng dụng TNEX

Bước 2: Màn hình sẽ hiển thị các hạng mục thanh toán như tiền nước, tiền điện, viễn thông, truyền hình, tiền Internet,.. Tùy vào nhu cầu hiện tại của bạn muốn thanh toán tiền điện hay tiền nước, hãy lựa chọn mục tương ứng.

Bước 3: Chọn “đơn vị thanh toán” và nhập “mã khách hàng” tương ứng vào mục thông tin thanh toán. 

Bước 4: Chọn “nguồn thanh toán” và nhấn tiếp tục. 

Bước 5: Lựa chọn tài khoản CASA hoặc tài khoản Energy được cấp khi tạo TNEX để thanh toán hóa đơn. 

Bước 6: Kiểm tra và nhập mã giao dịch/ vân tay/ khuôn mặt đã cài đặt trước đó. 

Thanh toán hóa đơn điện nước tiện lợi hơn

Thanh toán hóa đơn điện nước tiện lợi hơn

Sau khi hoàn thành các bước trên, màn hình điện thoại của bạn sẽ hiển thị giao dịch thành công, hóa đơn của bạn được thanh toán. Các thông tin giao dịch sẽ được lưu trong mục thông báo để bạn dễ dàng kiểm tra và thống kê.  

Tổng kết 

Hy vọng bài viết trên cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về thanh toán hóa đơn qua hình thức online cũng như cách để bạn thanh toán điện nước online qua ứng dụng TNEX. Mong rằng bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời cùng với ứng dụng này.