Sự phát triển của dịch vụ chuyển tiền nhanh trong cuộc cách mạng tài chính

Trải qua một thời gian dài, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ và kỹ thuật, cách mạng tài chính đã có nhiều sự thay đổi to lớn. Từ các giao dịch tài chính truyền thống chuyển sang hoạt động với hình thức trực tuyến. Sự tiến hóa này đã đánh bại thời gian và tạo nên một cuộc cách mạng trong cách chúng ta di chuyển tiền tệ và quản lý tài chính cá nhân. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá hành trình từ giao dịch tài chính truyền thống đến dịch vụ chuyển tiền nhanh (chuyển tiền 24/7) và tại sao nó là một phần không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay.

1. Khởi đầu với hình thức chuyển tiền truyền thống

Trước đây, khi muốn chuyển tiền, người dùng chỉ có duy nhất một hình thức đó là đến trực tiếp các chi nhánh ngân hàng để thực hiện giao dịch. Không chỉ phải xếp hàng và chờ đợi, khách hàng còn phải mang theo một số giấy tờ để tiến hành thủ tục. Tiếp đó, lại tiếp tục chuyển giao qua các bộ phận khác nhau thì mới được các nhân viên giải quyết và xử lý. Quá trình này không chỉ mang đến khó khăn cho khách hàng mà còn cho cả doanh nghiệp. 

Khách hàng phải mất hàng giờ hay thậm chí là cả ngày chỉ để sử dụng dịch vụ tài chính này. Còn đối với doanh nghiệp, tình trạng quá tải khiến nhân viên cũng như năng suất làm việc sụt giảm, gây tổn thất chi phí nặng nề. 

Trước đây, khi muốn chuyển tiền, người dùng chỉ có duy nhất một hình thức đó là đến trực tiếp các chi nhánh ngân hàng

Trước đây, khi muốn chuyển tiền, người dùng chỉ có duy nhất một hình thức đó là đến trực tiếp các chi nhánh ngân hàng

2. Cuộc cách mạng của dịch vụ chuyển tiền 24/7 

Sự xuất hiện của dịch vụ chuyển tiền nhanh đã thay đổi cách chúng ta thực hiện giao dịch tài chính một cách đáng kể. Nhờ vào công nghệ số hóa và sự phát triển của các ứng dụng di động, việc chuyển tiền trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn bao giờ hết. Dịch vụ này cho phép bạn chuyển tiền trong và ngoài quốc gia chỉ trong vài phút, thậm chí ngay lập tức ngay tại nhà. Từ đây, mọi vấn đề và khó khăn trong hình thức giao dịch tài chính truyền thống đều được giải quyết và mang lại nhiều tác động tích cực cho khách hàng cũng như doanh nghiệp cung cấp dịch vụ. 

3. Lợi ích của dịch vụ chuyển tiền 24/7 

3.1 Tiết kiệm thời gian và công sức 

Một trong những lợi ích lớn nhất của dịch vụ chuyển tiền nhanh là tiết kiệm thời gian và công sức. Bạn không cần phải di chuyển đến các chi nhánh hay quầy giao dịch trực tiếp của ngân hàng để tiến hành thủ tục chuyển tiền. Thay vào đó, người dùng chỉ cần thực hiện một vài thao tác cơ bản trên ứng dụng điện thoại hoặc website chính thức của ngân hàng là đã có thể hoàn tất thủ tục chuyển tiền. Và đặc biệt, bạn có thể sử dụng dịch vụ ở bất kỳ thời gian nào trong ngày mà không cần phải lo lắng về giờ giấc hoạt động. 

Một trong những lợi ích lớn nhất của dịch vụ chuyển tiền nhanh là tiết kiệm thời gian và công sức

Một trong những lợi ích lớn nhất của dịch vụ chuyển tiền nhanh là tiết kiệm thời gian và công sức

3.2 Tiện lợi và linh hoạt

Bởi vì tất cả các thao tác đều được thực hiện trên điện thoại nên bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền này ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào, chỉ với một ứng dụng điện tử được kết nối Internet. Điều này sẽ cực kỳ hữu ích đối với những người làm việc theo giờ hành chính. Ngoài ra, người dùng cũng không cần phải ghi nhớ số tài khoản người nhận vì ứng dụng ngân hàng sẽ tự động lưu trữ thông tin sau lần đầu tiên thực hiện giao dịch. Bên cạnh, dịch vụ chuyển tiền, bạn còn có thể nhận được các dịch vụ tài chính đơn thuần khác như: thanh toán hoá đơn, lập quỹ tiết kiệm, đầu tư tài chính,… 

3.3 Bảo mật tối ưu

Một trong những lo ngại lớn nhất khi thực hiện giao dịch trực tuyến là về mặt bảo mật. Tuy nhiên, mô hình kinh doanh trên nền tảng công nghệ số đang phát triển một cách mạnh mẽ, các doanh nghiệp tài chính sẵn sàng đầu tư các công nghệ bảo mật hiện đại để bảo vệ quyền lợi của người dùng. Một trong những công nghệ phổ biến được các tổ chức sử dụng gần đây chính là công nghệ định danh điện tử eKYC, xác định danh tính thông qua sinh trắc học (dấu vân tay và khuôn mặt). Bên cạnh đó, còn có mật khẩu, mã OTP và mã PIN nhằm đảm bảo tài khoản của bạn thoát khỏi những cuộc tấn công của hacker. 

Một trong những lo ngại lớn nhất khi thực hiện giao dịch trực tuyến là về mặt bảo mật

Một trong những lo ngại lớn nhất khi thực hiện giao dịch trực tuyến là về mặt bảo mật

3.4 Nhiều ưu đãi hấp dẫn 

Nhằm thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ giao dịch tài chính này, nhiều doanh nghiệp ngân hàng không ngần ngại cung cấp các chương trình khuyến mãi và ưu đãi đặc biệt như: hoàn tiền, hoàn xu, miễn phí một số loại phí giao dịch, nhận voucher giảm giá,… Tuy nhiên, mỗi ngân hàng sẽ có những ưu đãi dịch vụ khác nhau, bạn cần phải tìm hiểu và cân nhắc cẩn thận trước khi quyết định lựa chọn ứng dụng ngân hàng phù hợp cho mình. Hiện nay, ứng dụng ngân hàng số TNEX đang có chính sách miễn phí toàn bộ phí giao dịch chuyển khoản đến trọn đời. Điều này đồng nghĩa với việc, bạn sẽ không mất bất kỳ chi phí phát sinh nào khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền nhanh của TNEX. Một ứng dụng tiềm năng cung cấp đầy đủ các loại hình dịch vụ tài chính nhưng lại nói “KHÔNG” với các loại phí dịch vụ, chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho tất cả mọi người, đặc biệt là sinh viên. 

Bạn sẽ không mất bất kỳ chi phí phát sinh nào khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền nhanh của TNEX

Bạn sẽ không mất bất kỳ chi phí phát sinh nào khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền nhanh của TNEX

Tổng kết 

Có thể thấy, cuộc cách mạng tài chính đã phát triển một cách vượt trội nhờ vào công nghệ và kỹ thuật hiện đại. Dịch vụ chuyển tiền nhanh có thể khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của hình thức giao dịch tài chính truyền thống. Hãy nhanh tay lựa chọn một ứng dụng ngân hàng phù hợp với bạn để bản thân có thể được tận hưởng các giải pháp tài chính hữu ích nhé. 

>>> Xem thêm tại: Ngân hàng điện tử (e-banking) là gì? Lợi ích và ưu điểm của ngân hàng điện tử hiện nay