Quản lý tài chính với công nghệ: Ứng dụng quản lý chi tiêu cá nhân

Trong thế giới ngày nay, quản lý tài chính cá nhân đã trở nên dễ dàng hơn nhờ vào sự phát triển của công nghệ. Một trong những công cụ mạnh mẽ và tiện lợi nhất để theo dõi và kiểm soát chi tiêu cá nhân chính là ứng dụng quản lý chi tiêu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá cách quản lý chi tiêu có thể giúp bạn quản lý tài chính cá nhân hiệu quả.

Quản lý chi tiêu cá nhân là gì?

Quản lý tài chính cá nhân có thể được hiểu là khả năng khéo léo sắp xếp và phân bổ tài sản cá nhân một cách sáng suốt. Đây là một bước cực kỳ quan trọng trong việc thực hiện sự độc lập và tự do tài chính. Việc thấu hiểu cách quản lý tài chính sớm sẽ giúp giảm áp lực về tài chính.

Quản lý tài chính cá nhân là việc tạo ra một kế hoạch tài chính cho bản thân, bao gồm việc theo dõi, đánh giá và điều chỉnh chi tiêu dựa trên tình hình thực tế. Quá trình này có thể diễn ra hàng ngày, hàng tháng hoặc thậm chí hàng năm.

Quản lý tài chính cá nhân bao gồm:

 • Khả năng lập kế hoạch chi tiêu;
 • Khả năng thiết lập kế hoạch tiết kiệm;
 • Đầu tư vào các khoản bảo hiểm cần thiết;
 • Đầu tư cho tương lai và quản lý rủi ro.

Quản lý tài chính cá nhân có tác động trực tiếp đến chi tiêu hàng ngày, thu nhập và đầu tư cho tương lai. Do đó, nếu bạn hiểu và thực hiện điều này đúng cách, bạn sẽ kiểm soát được tốt dòng tiền cá nhân của mình.

Quản lý chi tiêu cá nhân tác động trực tiếp đến chi tiêu hằng ngày

Gợi ý phương pháp quản lý chi tiêu

Tiết kiệm bằng phong bì

Tiết kiệm tiền thông qua phong bì là việc bạn cần phải phân chia thu nhập cá nhân của mình và đặt từng phần thu nhập vào các phong bì riêng biệt để sử dụng cho mục đích cụ thể. Gần đây, phương pháp này đã trở nên rất phổ biến trên các nền tảng mạng xã hội. Để thực hiện phương pháp này, bạn cần sẵn sàng tiền mặt, các phong bì và tuân theo các bước sau:

 • Liệt kê các khoản chi tiêu quan trọng trong tháng và ghi chú chúng lên từng phong bì.
 • Dựa vào các khoản thu chi dự kiến và phân bổ tiền vào từng phong bì tương ứng.
 • Đối với mỗi mục đích cụ thể, bạn chỉ được sử dụng số tiền trong phong bì tương ứng và cần nhớ không chuyển tiền từ một phong bì sang phong bì khác nếu phong bì đó đã hết tiền.

>>> Xem thêm: Tại sao chuyển tiền online được nhiều người ưa chuộng hiện nay?

Quản lý chi tiêu cá nhân bằng sổ Kakeibo

Quản lý tài chính bằng sổ Kakeibo của người Nhật cũng được xem như một giải pháp thông minh. Bạn có thể thực hiện phương pháp này theo các bước sau:

 • Ghi chép chi tiêu hàng tháng mà bạn biết chắc chắn phải thực hiện (với số tiền cụ thể nếu có).
 • Xác định một số tiền cụ thể để tiết kiệm và đầu tư cho mục tiêu tài chính và dài hạn. Phân chia thu nhập thành các nhóm chính (có thể tuân theo nguyên tắc đã đề cập ở trên).
 • Dựa trên thông tin về chi tiêu đã thực hiện, bạn cố gắng thực hiện cam kết về số tiền tiết kiệm và đầu tư. Đồng thời, điều chỉnh và loại bỏ những khoản chi tiêu không cần thiết.
 • Hàng tháng, bạn nên xem xét kỹ lưỡng về các khoản chi tiêu không cần thiết và điều chỉnh kế hoạch của mình một cách hợp lý.

Quản lý chi tiêu bằng sổ của người Nhật

Quản lý chi tiêu bằng sổ của người Nhật

Ứng dụng quản lý chi tiêu TNEX

Đây là một ứng dụng quản lý chi tiêu giúp người dùng theo dõi và kiểm soát các khoản chi tiêu và tài sản của họ một cách thông minh. Với tính năng này, bạn có thể thiết lập hạn mức chi tiêu hàng ngày hoặc hàng tháng, và TNEX sẽ theo dõi xem bạn đã vượt quá hạn mức chi tiêu hay chưa, thường kèm theo thông báo bằng các biểu tượng emoji thú vị. Điều quan trọng hơn, bạn có thể dễ dàng nhập các giao dịch không thực hiện qua TNEX để có cái nhìn tổng quan về mẫu tiêu dùng hàng ngày của mình.

Ứng dụng quản lý chi tiêu mỗi ngày

Ứng dụng quản lý chi tiêu mỗi ngày

Tổng kết

Hy vọng qua bài viết trên, có thể giúp bạn hiểu quản lý chi tiêu là gì và sử dụng chúng phù hợp với nhu cầu của bản thân. Ngoài ra, ứng dụng quản lý chi tiêu là một công cụ quan trọng trong việc quản lý tài chính cá nhân. Chúng giúp bạn theo dõi chi tiêu, lập kế hoạch tài chính và quản lý dòng tiền của bản thân mình. Hãy tìm cho mình một phương pháp quản lý phù hợp nhé.