Những ngân hàng nào mở tài khoản ngân hàng online miễn phí

Sau đại dịch Covid 19, người tiêu dùng đã thay đổi hình thức thanh toán từ offline sang online. Vì thế, họ bắt đầu mở tài khoản ngân hàng nhanh chóng tại nhà. Đối với các dịch vụ  mảng Tài chính – Ngân hàng người dùng thường cho rằng  phải đến tận phòng giao dịch chi nhánh mới có thể giao dịch được. Thì hiện nay, người dùng đã quen với việc thực hiện mọi giao dịch trực tuyến tại nhà. 

Mở tài khoản ngân hàng online

Có được mở tài khoản ngân hàng online không?

Với việc định danh eKYC được Ngân hàng Nhà Nước chấp thuận để áp dụng xác thực danh tính khách hàng online thì có rất nhiều ngân hàng đã quyết tâm chuyển đổi số, tiếp cận những người dùng lâu nay bị rào cản địa lý không thể tiếp cận đến được. 

Một trong những ưu điểm nổi bật của quyết định này là cho phép khách hàng ngồi tại nhà và mở tài khoản trực tuyến miễn phí, không cần gặp các nhân viên giao dịch, không cần cất công đi đâu xa. Chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản trên chiếc điện thoại của mình.

Có được mở tài khoản ngân hàng online không?

Có được mở tài khoản ngân hàng online không?

Những ngân hàng mở tài khoản nhanh chóng miễn phí ngay tại nhà

TNEX – MSB

Ngân hàng TNEX là ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam. Chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính cho khách hàng và chủ cửa hàng.

Ưu điểm làm cho nền tảng ngân hàng số TNEX thu hút được rất nhiều khách hàng là miễn phí sử dụng các loại dịch vụ như: chuyển tiền, rút tiền,…. Hơn nữa là khách hàng có thể dễ dàng đăng ký và sử dụng ngay bằng điện thoại di dộng cá nhân. Hiện nay, TNEX đã có mặt trên 2 nền tảng phổ biến nhất hiện nay là Android và iOS thuận tiện cho người dùng.

Quy trình mở tài khoản ngân hàng TNEX online

Bước 1: Tải app TNEX. Tải miễn phí ứng dụng TNEX về điện thoại di dộng của người dùng và cài đặt. Điền thông tin cá nhân theo hướng dẫn trên màn hình. Thông tin bao gồm Số điện thoại, Email và mật khẩu.

Bước 2: Tải lên hình chụp mặt trước và mặt sau của Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân. Sau đó tải hình ảnh đó lên hệ thống của TNEX thông qua app.

Bước 3: Chụp hình 4 góc khuôn mặt. Để quá trình xác thực thông tin cá nhân người dùng sẽ cần bổ sung hình ảnh chụp khuôn mặt một cách rõ nét và đầy đủ nhất. 

Buớc 4: Xác nhận lại các thông tin, mã xác nhận sẽ được gửi đến số điện thoại đã cung cấp ở bước 1. Khách hàng chờ một vài phút là có thể sử dụng được tài khoản rồi nhé.

Ngân hàng thuần số TNEX là gì?

Ngân hàng thuần số TNEX là gì?

MB Bank

MB Bank cũng là ngân hàng áp dụng chính sách mở tài khoản ngân hàng trực tuyến. Ưu điểm của MB Bank là thủ tục mở tài khoản đơn giản. 

Quy trình mở tài khoản tại MB Bank 

Bước 1: Tải app MB Bank phù hợp với từng thiết bị của người dùng thông qua nút bên trên.

Bước 2: Sau khi tải ứng dụng xong, click vào “Tạo tài khoản”

Bước 3: Nhập số điện thoại cá nhân của người dùng và xác thực mã OTP được gửi về số điện thoại đó.

Bước 4: Xác minh thông tin

Chọn loại giấy tờ là chứng minh nhân dân/Passport và nhập số nhận dạng tương ứng.

Chụp ảnh mặt trước và mặt sau của chứng minh nhân dân tải lên.

Xác thực khuôn mặt bằng cách đưa camera lên và xoay theo hướng dẫn.

Bước 5: Nhập đầy đủ thông tin cá nhân

Họ và tên

Ngày tháng năm sinh

Giới tính

Địa chỉ

Bước 6: Chọn thông tin tài khoản

Chọn Username đăng nhập

Địa chỉ email cá nhân

Bước 7: Xác nhận lại thông tin và thành công

OCB

OCB hiện đang cung cấp gói tài khoản OMNI OCB, với tài khoản này người dùng sẽ được hưởng các ưu điểm như chuyển tiền nhanh 24/7 liên ngân hàng hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đó, với app OCB khách hàng có thể thanh toán hoá đơn điện nước một cách rất dễ dàng và nhiều chương trình tích điểm đổi quà khác.

Quy trình mở tài khoản tại OCB online

Bước 1: Đăng ký thông tin trực tuyến

Khách hàng sẽ truy cập vào trang web của OCB, sau đó người dùng tiến hành đăng ký thông tin cá nhân tại các trường thông tin mà OCB yêu cầu.

Bước 2: Nhân viên bên OCB gọi lại xác minh

Sau 15 ngày kể từ ngày đăng ký, trong giờ hành chính làm việc của ngân hàng OCB. Nhân viên của OCB sẽ gọi lại tư vấn cho người dùng và xác thực thông tin cá nhân. Và lựa chọn địa chỉ nhận thẻ để nhân viên giao thẻ.

Bước 3: Khách hàng nhận thẻ và kích hoạt thẻ là có thể yên tâm sử dụng.

Tổng kết

Bài viết trên đã giới thiệu đến người dùng những ngân hàng có thể mở tài khoản ngân hàng nhanh chóng miễn phí hiện nay. Hy vọng, qua bài viết trên khách hàng sẽ lựa chọn được một ngân hàng để đăng ký và sử dụng.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng dễ dàng nhanh chóng chi tiết nhất!