Nhà đất huyện Hóc Môn và những điều không phải ai cũng biết

Là nơi có quỹ đất lớn, đất thổ cư dồi dào và còn nhiều hướng phát triển về sau. Từ năm 2017, khi mà đất nội thành Hồ Chí Minh đang có xu hướng giảm mạnh thì đất Hóc Môn dường như là sự cứu cánh cho người dân và ngành bất động sản. Bài viết sau đây sẽ đề cập đến một số điểm đáng chú ý về tình hình nhà đất huyện Hóc Môn.

Tình hình biến động giá đất Hóc Môn thời gian qua

Tình hình giá nhà đất huyện Hóc Môn thời gian qua không chỉ thông tin giá đất giảm mạnh và có thông tin về việc giá đất tăng nhanh chóng cũng không hề lạ lắm với dân bất động sản và dân địa phương. Điều này một phần cũng vì các thông tin và những dự án khác được ra mắt. Một phần là do chiêu trò “bơm” giá để khiến giá đất tăng lên nhanh chóng. Lôi kéo dư luận và điều hướng nó về những công trình hay dự án hót đang được xây dựng.

Giá đất Hóc Môn hiện nay

Không chỉ có giá cao, tốc độ tăng giá nhà đất huyện Hóc Môn cũng khiến không ít người phải sửng sốt. Khi mà mức giá ở những con đường mặt tiền rộng rãi. Giá có thể từ đến 25 – 27 triệu đồng/m2 tăng đột biến lên giá 45 triệu đồng/m2 khiến hàng nghìn người sững sờ.

Với những khu đất mặt tiền có diện tích siêu rộng thì mức giá không hề dưới 15 tỷ/đồng. Những vùng lân cận cũng được “thơm lây” khi mà những tuyến đường trọng điểm đều có mức giá cực kỳ cao. Lên tới 13 – 14 triệu đồng/m2 lên đến 17 – 18 triệu đồng/m2. Và trong đó các tuyến đường song song với quốc lộ 22 như: Đường Trần Văn Mười, đường Nguyễn Thị Sóc là được lợi hơn cả.

Những lý do nào khiến giá đất Hóc Môn ngày càng tăng nhanh

Thật sự mà nói, giá đất Hóc Môn tăng cũng là chuyện được dự báo trước. Khi mà trước nó những nơi như quận 8, quận 12, Bình Phước được đầu tư phát triển mạnh, cũng như quỹ đất dồi dào đã khiến giá đất tăng nhanh chóng. Và gần đây nhất chính là Củ Chi, nơi đang có sức phát triển vô cùng mạnh mẽ. 

Nhà đầu tư cần tránh những cơn sốt đất ảo

Những cơn sốt đất ảo khiến giá đất bị đẩy lên không ngừng. Những thông tin sai lệch đã khiến giá đất nói chung được tăng lên nhanh chóng và không có dấu hiệu dừng chân. Kèm theo việc người dân sợ mất, đặc biệt là dân văn phòng có mức thu nhập cao. Người dân đổ xô xuống Hóc Môn để tìm đất an cư lạc nghiệp cũng là một trong những nguyên nhân khiến giá đất nền tăng cao.

Tốc độ đô thị hóa nhanh chóng

Đô thị hóa là quá trình phát triển trong từ 10 đến hơn 10 năm. Đô thị hóa mang đến một bộ mặt mới và một sự phát triển mới của địa phương. Cơ sở hạ tầng được cải thiện, điều kiện sống tăng cao. Các loại dịch vụ phục vụ nhu cầu, đời sống con người cũng được quan tâm hơn. Điều này đóng một phần rất lớn sự phát triển của Hóc Môn. Tạo tiền đề cho luồng dân nhập cư đến với địa phương này.

Các ông lớn bất động sản ra tay

Các ông lớn trong ngành bất động sản cũng không thể ngồi yêu khi liên tục săn lừng các vị trí đẹp và có hướng phát triển tốt. Là những tập đoàn giàu có, họ đã nhanh chóng thâu tóm hầu hết quỹ đất có vị trí địa lý đẹp và tính chiến lược cao. Chình điều này đã vô tình đẩy giá đất Hóc Môn lên cao chóng mặt.

Hóc Môn được lên Quận

Và có một điều không thể nào bỏ qua, đó chính là thông tin đã được công bố cách đây không lâu. Đó là các huyện: Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn sẽ lên quận trong thời gian không xa. Và chắc bạn cũng biết thì khi một huyện được lên quận sẽ mang đến sự thay đổi rất lớn, phát triển cực kỳ mạnh về mọi mặt và cũng như cơ hội trở thành một trong những trung tâm phát triển của thành phố nói riêng và miền nam nói chung.

Với những thông tin trên đây, chúng tôi hi vọng sẽ giúp cho những người đang có ý định đầu tư nhà đất huyện Hóc Môn có được sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình.