Nằm lòng quy trình bán nhà huyện Hóc Môn

Những năm trở lại đây, để phát huy vai trò của huyện Hóc Môn, Nhà nước đã triển khai nhiều chính sách đổi mới cơ sở hạ tầng. Từ đó việc kết nối huyện với các quận huyện khác thuận lợi hơn, bất động sản cũng nhờ đó mà phát triển theo. Người bán nhà, người mua nhà ngày một tăng lên, nhưng để bán nhà ở đây lại không hề đơn giản vì bạn cần nắm vững những bước bán nhà. Vậy quy trình bán nhà huyện Hóc Môn diễn ra như thế nào? Cùng tham khảo bài viết ngay sau đây nhé!

1. Chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết

Để bán nhà huyện Hóc Môn, điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị đó là những giấy tờ chứng nhận bạn chính là chủ sở hữu của bạn căn và bạn được quyền bán. Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ như : giấy chứng nhận quyền sử dụng đất gắn liền với nhà bán, giấy phép xây dựng và bản vẽ hoàn công, hóa đơn thuế,… Bên cạnh đó bạn cũng phải chuẩn bị các giấy tờ tùy thân như chứng minh thư, sổ hộ khẩu,…

Những giấy tờ trên chính là những minh chứng hợp pháp giúp người mua tin tưởng và giúp cho việc thực hiện các thủ tục bán nhà được suôn sẻ, nhanh chóng hơn.

2. Định giá căn nhà

Khi bán nhà, ai cũng mong muốn bán được giá, ít nhất là bằng giá thị trường, không ai muốn lỗ hay chịu thiệt về mình cả. Vậy làm thế nào để xác định giá bán căn nhà của bạn ở Hóc Môn được chính xác nhất?

Bằng cách đơn giản nhất là bạn tự xác định giá căn nhà của mình thông qua việc tìm kiếm thông tin về giá cả nhà đất hiện tại ở khu vực của mình. Bạn chỉ cần so sánh căn nhà của bạn với các căn nhà khác xung quanh với giá bán của họ. Tuy nhiên việc định giá bằng cách này thì không được chính xác hoàn toàn. Vậy nên để chính xác nhất bạn nên nhờ đến sự tư vấn của các trung tâm môi giới bất động sản uy tín bởi họ là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

3. Tu sửa và làm mới căn nhà

Có một cách thức giúp căn nhà của bạn được giá hơn trước khi bán đó là tu sửa lại căn nhà. Bạn nên khắc phục những nhược điểm của căn nhà như sơn lại căn nhà, sửa chữa những khu vực xuống cấp hay hỏng hóc để căn nhà trở nên hoàn thiện hơn. Một căn nhà khang trang và bắt mắt chắc chắn sẽ thu hút người mua, đặc biệt sẽ dễ nâng cao giá trị căn nhà hơn bao giờ hết, vì người ta sẽ sẵn sàng trả giá cao cho một căn nhà đẹp.

 Tu sửa, dọn dẹp cẩn thận

Việc “thay áo mới” cho căn nhà là bước rất quan trọng trong quy trình bán nhà huyện Hóc Môn, nó mang đến cho căn nhà của bạn sự hấp dẫn người mua nhà và nâng cao giá bán căn nhà so với thực tế rất nhiều. Đặc biệt trong tình hình bất động sản sôi nổi như hiện tại, có rất nhiều những căn nhà được bán, việc cạnh tranh trở nên gay gắt thì bước này lại càng phát huy vai trò.

4. Chọn nơi quảng bán căn nhà

Có rất nhiều cách quảng cáo, rao bán căn nhà của bạn. Bạn có thể đăng lên các trang báo, viết lên các biển quảng cáo và treo tại căn nhà của bạn, nhưng cách này khá thủ công và không đem lại hiệu quả cao.

Tuy nhiên trong thời buổi hiện nay, khi mà internet trở nên phát triển phổ biến khắp mọi nơi thì việc đăng bán nhà trên các trang web lại vô cùng hiệu quả. Bạn có thể chọn các trang web đăng bài rao bán nhà không mất phí dịch vụ, tuy nhiên để hiệu quả tối ưu bạn nên sử dụng dịch  vụ đăng mất một chút ít chi phí để mang lại hiệu quả cao hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm đến các trung tâm môi giới uy tín để căn nhà của bạn được nhiều khách hàng tiếp cận nhanh chóng nhất.

Chọn trang rao bán uy tín như Propzy

5. Thực hiện các thủ tục giao dịch sang nhượng

Bước cuối cùng trong quy trình bán nhà huyện Hóc Môn chính là thỏa thuận với khách hàng, nhận tiền cọc và ký hợp đồng cũng như thực hiện các thủ tục chuyển nhượng có liên quan. Khi thương lượng với khách hàng, bạn nên đề cập chi tiết đến giá cả, các điều khoản trong hợp đồng, chi trả các chi phí thuế mua bán bán nhà đất, … để tránh mâu thuẫn khi làm thủ tục.

Sau khi đã thỏa thuận, cuối cùng chính là ký hợp đồng, sang tên sổ đỏ và nộp thuế cá nhân là hoàn thành quy trình bán nhà.

Bài viết của chúng tôi cung cấp cho bạn những bước trong quy trình bán nhà huyện Hóc Môn. Hi vọng với những thông tin trên bạn có thể bán được căn nhà một cách thuận lợi và hiệu quả!

>>> Xem thêm: Lô nhà đất huyện Nhà Bè giá rẻ, vị trí đẹp