Mở thẻ ngân hàng online qua công nghệ định danh điện tử eKYC là như thế nào?

Ngày nay cùng với sự phát triển của thị trường tài chính, cụ thể hơn là những công nghệ điện tử hiện đại, chắc rằng bạn đã không dưới 1 lần nghe đến công nghệ định danh điện tử eKYC khi sử dụng các dịch vụ bằng hình thức online đúng không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về quy trình đăng ký mở thẻ ngân hàng online qua công nghệ này nhé.

Xác minh danh tính khách hàng bằng hình thức trực tuyến  

Thủ tục mở tài khoản online qua công nghệ eKYC

Để tiến hành mở tài khoản ngân hàng trực tuyến thông qua công nghệ định danh điện tử eKYC thì khách hàng chỉ cần có các giấy tờ tùy thân như CMND/ CCCD và thông qua điện thoại thông minh hỗ trợ camera và phải được kết nối internet. Theo đó, khách hàng chỉ cần thực hiện qua những quy trình sau:

  • Xác thực danh tính bằng cách chụp ảnh cả 2 mặt của giấy tờ tùy thân và thực hiện các thao tác nhận diện khuôn mặt khách hàng theo sự chỉ dẫn của hệ thống. Lưu ý rằng phải luôn để giấy tờ ở nơi có đủ ánh sáng, chụp thật rõ nét và không bị mất góc hay nhòe thông tin cá nhân để tránh trường hợp phải chụp nhiều lần.
  • Sau đó xác minh mã xác thực OTP để gửi về điện thoại. Nếu sau 30 giây hoặc 1 phút mà tin nhắn về mã chưa được gửi thì hãy yêu cầu gửi lại hoặc nếu vẫn chưa được gửi thì hãy thoát ứng dụng và đăng ký lại.

Vì sao mở thẻ online được nhiều người ưa chuộng hiện nay?

Vì sao mở thẻ online được nhiều người ưa chuộng hiện nay?

Vì sao nên mở thẻ ngân hàng tại TNEX?

TNEX là gì?

TNEX là một ngân hàng điện tử do ngân hàng Hàng Hải Việt Nam (MSB) phát triển và vận hành trên nền tảng di động (TNEX hỗ trợ cho hệ điều hành Android và IOS). Ngân hàng hiện đang thông qua ứng dụng đa nhiệm và độc nhất, cung cấp đa dạng các dịch vụ tài chính và thuận ích sống cho người dùng bằng nền tảng công nghệ hiện đại.

Một số ưu việt tại ngân hàng TNEX như sau:

  • Mở tài khoản và thẻ ngân hàng TNEX online nhanh chóng, tiết kiệm thời gian chỉ trong tích tắc.
  • Hỗ trợ đa dạng các dịch vụ tài chính và phi tài chính.
  • Miễn hoàn toàn nhiều loại phí dịch vụ ngân hàng, bao gồm: chuyển khoản, rút tiền mặt tại cây ATM, không phí thường niên hay duy trì tài khoản trong thời gian sử dụng,…
  • Nạp tiền vào tài khoản dễ dàng, thuận tiền bằng nhiều hình thức
  • Người dùng có toàn quyền chủ động quản lý tài chính của thẻ ATM mọi lúc mọi nơi
  • Tạo và thay đổi mã PIN qua App TNEX ngay trên điện thoại mà không cần đến ngân hàng.

Kiếm tiền dễ dàng từ TNEX bằng cách mời bạn bè từ mã giới thiệu của mình. Bạn càng giới thiệu Tnex đến nhiều bạn bè thì cơ hội kiếm tiền của bạn cũng càng tăng đó nhé.

Hướng dẫn cách mở thẻ ngân hàng online giao tận nhà tại TNEX 

Bước 1: Tìm và tải ứng dụng TNEX từ CH Play hoặc App store.

Bước 2: Khách hàng truy cập vào màn hình chính và chọn “đăng ký tài khoản”. Tại đây, khách hàng nhập số điện thoại, email, mật khẩu cá nhân như sau:

Số điện thoại: của cá nhân bạn, do bạn sở hữu và có đăng ký đầy đủ với nhà mạng

Mật khẩu truy cập: sử dụng khi đăng nhập vào tài khoản TNEX, mật khẩu ít nhất 6 ký tự bao gồm: chữ thường, chữ hoa, số, ký tự đặc biệt.

Bước 3: Người đăng ký thực hiện chụp cả 2 mặt trước sau của CCCD/ CMND (chụp rõ nét, không bị nhòe hoặc mất gốc).

Bước 4: Chụp ảnh khuôn mặt, tiến hành thực hiện xác thực khuôn mặt theo các hướng dẫn của ứng dụng.

Bước 5: Kiểm tra và bổ sung thêm các thông tin đăng ký cần thiết và nhấn đồng ý với các điều khoản của ứng dụng. Cuối cùng khách hàng nhập mã xác thực OTP đã được gửi tin nhắn về số điện thoại đăng ký ở bước 2 để kết thúc quy trình đăng ký tài khoản.

Khách hàng chờ ngân hàng TNEX xét duyệt và tiếp tục thực hiện các bước sau để yêu cầu mở thẻ, quy trình được thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào lại màn hình chính của ngân hàng và nhấn vào mục “thẻ”. Tại đây, khách hàng chọn phát hành thẻ vật lý.

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin giao hàng bao gồm số điện thoại và địa chỉ. Sau đó, chỉ qua 3 đến 5 ngày thẻ sẽ được giao đến tận nơi hoàn toàn miễn phí.

Đăng ký mở thẻ ngân hàng online miễn phí tại TNEX

Đăng ký mở thẻ ngân hàng online miễn phí tại TNEX

Tổng kết 

Bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về cách thức thực hiện mở thẻ ngân hàng online tại nhà với công nghệ định danh ekyc thông minh và hiện đại ngày nay. Nếu bạn cũng đã mong muốn tìm được một ngân hàng an toàn và chất lượng thì hãy đến ngay với TNEX nhé.