Mãn nhãn với buổi biểu diễn nghệ thuật ở Hội An

Mãn nhãn với buổi biểu diễn nghệ thuật ở Hội An 

Show Ký ức Hội An Được mệnh danh là show diễn đẹp nhất thế giới, hãy thử một lần trải nghiệm buổi biểu diễn nghệ thuật ở Hội An, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một Hội An phồn thịnh bốn trăm năm tuổi. 

Ký ức Hội An là gì ? 

Ký ức Hội An là show diễn thực cảnh ngoài trời đầu tiên và lớn nhất. Độ đầu tư khủng với sân khấu khổng lồ 25.000m2 với bối cảnh bao gồm những công trình kiến trúc đặc trưng phố Hội.

Ngoài ra show diễn sử dụng đến hơn 500 diễn viên được chọn lọc từ khắp mọi nơi trên lãnh thổ Việt Nam với chiều dài lên đến hơn 1km cùng hệ thống âm thanh, ánh sáng ngoài trời đẳng cấp quốc tế.  

Điều nổi bật nhất chính là show diễn đầu tiên tại Việt Nam được Guinness ghi nhận kỷ lục là chương trình nghệ thuật thường nhật có sân khấu biểu diễn ngoài trời lớn nhất và có số lượng diễn viên đông nhất.

Buổi diễn nghệ thuật ở Hội An tinh hoa văn hoá Việt

Buổi diễn nghệ thuật ở Hội An gồm những gì ?

“Ký ức Hội An” ghi dấu ấn bởi 5 màn trình diễn thăng hoa, đầy cảm xúc mang đến cho khán giả những hình dung rõ nét và độc đáo về quá trình hình thành và phát triển của Hội An. Hãy cùng tìm hiểu xem show diễn có gì thú vị!

Màn 1: Sinh mệnh

Mở đầu cho show diễn sẽ là bức tranh sinh động tái hiện cuộc sống thường nhật của con người nơi đây. Nổi bậc sẽ là cô gái dịu dàng ngồi dệt vải với đôi tay mềm mại, uyển chuyển, nụ cười xinh duyên dáng – đây cũng là nhân vật xuyên suốt 70 phút buổi diễn. Bầu không khí được hòa trộn giữa những câu hát, điệu múa thể hiện nét văn hoá truyền thống của người Hội An xưa. Sinh mệnh gây ấn tượng với du khách bởi con đường ánh sáng được tạo bởi 100 cô gái mặc áo dài thướt tha.

Màn 2: Đám cưới 

Ở màn này sẽ kể câu chuyện giữa công chúa Huyền Trân và Quốc vương Chăm pa Chế Mân cùng màn đám cưới hoành tráng. Đây là màn diễn lộng lẫy lung linh nhất buổi trình diễn. Du khách sẽ mãn nhãn với hình ảnh rước dâu bằng voi, hàng trăm diễn viên vào vai người lính Chăm cùng với hiệu ứng âm thanh, ánh sáng. Màn diễn này muốn nhắn gửi thông điệp cho con cháu sau này về sự hy sinh của công chúa Huyền Trân hy sinh hạnh phúc bản thân để đem lại hoà bình cho quê nhà. Song, thông qua lễ rước dâu, du khách sẽ hiểu hơn về tình hình chính trị, kinh tế văn hoá lúc bấy giờ.

Màn 3: Đèn và Biển

Đèn và Biển đưa người xem đến với Hội An thế kỷ XVI, XVII trong bối cảnh phát triển kinh tế mới. Điểm nhấn là ở câu chuyện tình yêu của cô gái xứ Faifo chờ mãi người yêu là thủy thủ tàu buôn thường xuyên xa nhà.

Màn diễn Bến & Bờ đem đến cho người xem sự xúc động vì tình yêu đôi lứa

Màn diễn Bến & Bờ đem đến cho người xem sự xúc động vì tình yêu đôi lứa

Màn 4: Hội nhập 

Màn diễn lấy bối cảnh từ phiên chợ quốc tế Hội An thời kỳ hội nhập với các nước bạn. Thời điểm phồn thịnh nhất của Hội An, nơi giao thoa giữa các nền văn hoá, tín ngưỡng, không khí sôi nổi, tấp nập của một thương cảng sầm uất nhất khu vực Đông Nam Á. Màn trình diễn này sẽ khiến du khách “Wow” trước sự chuẩn bị kỳ công, kỹ lưỡng đến từng chi tiết, tạo hình nhân vật, diễn xuất cùng tiểu xảo ánh sáng, âm thanh hiện đại. 

Màn 5: Áo dài

Kết thúc màn trình diễn là hình ảnh những tà áo dài truyền thống kết hợp cùng màn trình diễn của âm thanh ánh sáng mang đến cho bạn một không gian biểu diễn đầy màu sắc và cực kì ấn tượng. Đặc biệt là hình ảnh hơn 100 cô gái mặc áo dài được tái hiện lại đầy chân thực và dịu dàng khiến bạn ấn tượng sâu đậm, không thể nào rời mắt. Một Hội An cổ kính trầm mặc nhưng không kém phần năng động.

Áo dài là ngôn ngữ chính xuyên suốt buổi biểu diễn

Tổng kết

Ký ức Hội An là show diễn được xây dựng bởi câu chuyện có thật của một Hội An phồn hoa lúc bấy giờ. Phù hợp với mọi lứa tuổi, với mục đích truyền đạt  nền văn hoá, kinh tế thương cảng nổi tiếng Châu Á. Hãy trải nghiệm buổi diễn nghệ thuật ở Hội An nơi đây, bạn sẽ không hối hận đâu.

>> Xem thêm: Tham khảo giá vé và ưu đãi của show Ký ức Hội An