Làm thế nào để gặp gỡ những người bạn khi đi du lịch một mình

Dành nhiều thời gian riêng của bạn để thực hiện một trong hai điều là đổi mới và tự lập. Nhưng thực ra, nếu như tôi trung thực, thì thời gian của tôi không chỉ dành để làm hai chuyện đó mà còn là để trải nghiệm cảm giác đi du lịch một mình nữa.

Niềm vui một nửa khi đi du lịch một mình là học cách quản lý cảm xúc của bạn, tận hưởng thời gian được sống tự lập, và lắng nghe những suy nghĩ của mình, bởi vì đó là tất cả những gì bạn có được sau một ngày khám phá.

Có nhiều cách đấu tranh cho cảm giác cô đơn khi đi du lịch một mình và sau một thời gian, bạn sẽ có cách ngăn chặn những cảm giác đó. Tốt hơn hết là, có một số cách chắc chắn chữa được cảm giác đó để chống lại sự cô đơn khi đi du lịch một mình là gặp gỡ mọi người trên đường.

journey brooke

Làm thế nào để gặp gỡ những người bạn khi đi du lịch một mình

1. Chỗ trọ – bạn sẽ có nhiều khả năng gặp đồng hương đi du lịch một mình khi ở tại nhà khách B & B và ký túc xá hơn là ở  trong khách sạn. Nếu bạn thích khách sạn hơn, thì hãy đặt phòng hạng bình thường thay vì ở trong một khu nghỉ mát lãng mạn – có rất nhiều người cũng đi du lịch một mình giống tôi trên thế giới.

2. Du lịch bằng tàu hỏa – bạn sẽ gặp gỡ những người thú vị, đặc biệt là khi đi du lịch bằng đường bộ.

3. Tour đi bộ miễn phí – ở nhiều thành phố châu Âu có rất nhiều tour đi bộ miễn phí. Đây không chỉ là một cách tuyệt vời để chiêm ngưỡng những thành phố bạn ghé thăm, mà còn là một cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ những người đồng hành.

4. Hãy cởi mở để gặp gỡ – nói chuyện với người lạ là không hẳn là một việc thiếu an toàn hay rất khó khăn mà bạn đã từng nghĩ khi còn nhỏ.

5. Tham gia một lớp học – học một ngôn ngữ hoặc một kỹ năng mới như nấu ăn hoặc làm gốm – đó là một cách tuyệt vời để gặp gỡ mọi người!

6. Đừng đến nhà hàng – thay vào đó hãy đến một quán bar kiểu Tây Ban Nha hay một quán cà phê bình thường, nơi bạn có thể hòa mình với những người khác thay vì nhìn vào mắt các cặp vợ chồng và bạn lúng túng trố mắt ra nhìn họ.

7. Hãy tự làm một tour cho mình– đôi khi rất tuyệt vời khi bạn không chọn đi du lịch theo tour mà hãy tự đi theo cách của mình. Đây là cách dễ dàng nhất để gặp gỡ những người vì bạn bắt buộc phải làm như thế.

8. Hãy mỉm cười – đôi khi điều đó là khởi đầu rất tốt cho một câu chuyện

9. Tham gia vào cộng đồng blog – đối với tôi, đây là một cách dễ dàng nhất để gặp gỡ với người khác trên toàn thế giới. Khi tôi thông báo tôi sẽ đến thăm một thành phố hoặc khi tôi đến nơi tôi thường nhận được một loạt các lời mời từ các độc giả – điều mà hiếm khhi tôi nhận được. Và tôi hoàn toàn thích điều đó!

10. Hãy ra ngoài và khám phá ngay! Cách duy nhất bạn có thể gặp người khác là bạn đang ở đâu đó ngoài kia sẵn sàng kết bạn mới. Trong khi đó, nếu bạn cứ ở nhà suốt ngày khi bạn cảm thấy cô đơn thì việc duy nhất bạn có được là không thể gặp người nào cả.