Giới thiệu đến gen Z cách thanh toán tiền điện online đơn giản ngay tại nhà

Trong cuộc cách mạng 4.0 hiện nay, thanh toán tiền điện online thông qua các ứng dụng điện tử đã không còn xa lạ gì với người tiêu dùng, đặc biệt là giới văn phòng hay những ai thường xuyên bận rộn với công việc. Vậy thì vì sao hình thức thanh toán online này lại được nhiều người dùng ưa chuộng như vậy? Hãy cùng làm rõ vấn đề này bên dưới bài viết này nhé.

[[alt=]]

Cách thanh toán hóa đơn điện tử đơn giản, dễ thao tác

1. Lợi ích của việc thanh toán hóa đơn tiền điện online là gì?

  • Tiết kiệm tối đa thời gian, công sức: Với hình thức thanh toán các hóa đơn bằng hình thức online thông qua ứng dụng điện tử được tích hợp trên smartphone chắc chắn khách hàng sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian và công sức để đến tận nơi đóng hóa đơn đầy bất tiện như cách truyền thống.
  • Nhanh chóng, kịp thời: Thanh toán online chính là ưu điểm lớn giúp những người dùng bận rộn thao tác kịp thời, tránh trường hợp không kịp đóng tiền điện, dẫn đến sự việc không đáng có là gia đình bị cắt điện.
  • Thanh toán mọi lúc, mọi nơi: Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh được kết nối mạng internet, bạn hay gia đình đều có thể dễ dàng thực hiện các thao tác thanh toán hoá đơn nhanh gọn ở mọi lúc mọi nơi.
  • Nhắc nhở tự động: Một số ứng dụng điện tử hiện nay ngoài tính năng chính là thanh toán hoá đơn thì nó còn được tích hợp thêm chức năng nhắc lịch tự động. Theo đó, cứ mỗi khi đến một ngày nhất định đóng tiền nào đó trong tháng, “báo thức” của app sẽ gửi thông báo để bạn và gia đình không bị quên lịch thanh toán hóa đơn, hạn chế tối đa những trường hợp xấu mà chiếc “não cá vàng” không may gây ra.

[[alt=]]

TNEX – Ngân hàng cam kết miễn 100% phí dịch vụ trọn đời  

2. Nên lựa chọn ứng dụng điện tử nào để thực hiện thanh toán hoá đơn nhanh chóng?

2.1 TNEX – Ứng dụng tài chính an toàn và chất lượng hiện nay

TNEX được biết đến là một ngân hàng thuần số dưới sự bảo trợ bởi ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB). Thương hiệu được chính thức ra mắt vào cuối năm 2020 với mục đích mang đến người dân Việt Nam một ứng dụng ngân hàng tiện ích, phù hợp với nhu cầu của số đông người dùng hiện nay.

Theo đó, sau khi đăng ký mở tài khoản ngân hàng thành công, người dùng có thể sử dụng ứng dụng ngân hàng để thực hiện các dịch vụ tài chính cùng hàng loạt các tính năng tiện ích như chuyển tiền online, thanh toán hoá đơn trực tuyến (điện – nước – viễn thông – mua sắm), rút tiền mặt tại các cây ATM, nạp tiền điện thoại, quản lý tài chính,…

2.2 Hướng dẫn cách tạo tài khoản ngân hàng online tại TNEX 

Bước 1: Cài đặt ứng dụng TNEX trên App Store hoặc CH Play.

Khách hàng truy cập vào màn hình chính và chọn mục “đăng ký tài khoản”. Tại đây, khách hàng cần điền những thông tin bao gồm số điện thoại, email và mật khẩu.

Bước 2: Chụp ảnh cả hai mặt của chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân để hệ thống xác minh danh tính.

Bước 3: Khách hàng thực hiện các thao tác nhận diện khuôn mặt theo như hướng dẫn, ví dụ như xoay trái/ phải, nhìn thẳng,…

Bước 4: Người dùng chỉ cần nhập mã xác thực OTP đã được gửi về tin nhắn qua số điện thoại đã đăng ký ở bước 1 và đợi TNEX duyệt là đã kích hoạt thành công tài khoản ngân hàng.

Thanh toán tiền điện online cực nhanh chóng bằng các ứng dụng điện tử TNEX 

2.3 Quy trình thực hiện thanh toán tiền điện trực tuyến tại TNEX

Bước 1: Trên màn hình chính của ứng dụng TNEX, chọn mục “Thanh toán hóa đơn”.

Bước 2: Trên màn hình của app sẽ hiển thị các danh mục thanh toán khác nhau từ Tiền nước, Tiền điện, Viễn Thông, Truyền hình, Internet, … Bạn hãy chọn vào mục “tiền điện”. 

Bước 3: Chọn “Đơn vị thanh toán” thích hợp. Sau đó, nhập chính xác “Mã Khách Hàng” tương ứng vào mục thông tin thanh toán.

Bước 4: Chọn mục “Nguồn thanh toán” tương ứng và nhấn vào mục “tiếp tục”.

Khi tạo ứng dụng TNEX người dùng sẽ được cấp 2 tài khoản CASA và tài khoản Energy, hãy chọn tài khoản muốn thanh toán nhé! (Tài khoản Energy thường dùng để thực hiện các giao dịch như thanh toán các hóa đơn cả với tài khoản TNEX và tài khoản ngân hàng khác,Tài khoản CASA được sử dụng để thanh toán hóa đơn, chuyển tiền và nhận tiền với các tài khoản TNEX).

Bước 5: Nhập mã OTP để hoàn tất và trải nghiệm hệ sinh thái đầy tiện ích của TNEX. 

Tổng kết

Vậy là bài viết trên đây cũng đã bật mí đến khách hàng về cách thanh toán hoá đơn tiền điện online đơn giản và nhanh chóng ngay tại nhà. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đã có thể mang đến những thông tin bổ ích cho khách hàng nhé.

>>> Xem thêm tại: Nên mở tài khoản ngân hàng nào để nhận được nhiều lợi ích nhất?