Giá nhà quận 1 tăng mạnh – nguyên nhân do đâu?

Giá nhà quận 1 tăng mạnh – nguyên nhân do đâu?

Quận 1 là quận trung tâm thành phố Hồ Chí Minh nên có tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ, mức sống của người dân nơi đây thuộc diện cao cấp bậc nhất. Đặc biệt, với sự xuất hiện hàng loạt các cơ sở hạ tầng, giao thông đô thị hiện đại nên góp phần thúc đẩy kinh tế nhanh chóng hơn nữa. Tất cả những điều này khiến giá nhà quận 1 cũng đắt đỏ hơn rất nhiều so với các quận huyện khác trong thành phố.

Những yếu tố khiến giá nhà quận 1 tăng nhanh

Lợi thế khu vực trung tâm:

Quận 1 là khu vực trung tâm thành phố, diện tích 7.721km2, nơi đây tập trung hàng loạt các cơ quan hành chính, kinh tế, văn hóa, lãnh sự quán các nước. Vị trí quận 1 được xem là đắc địa nhất, được bao quanh bởi hệ thống sông Sài Gòn, cảng Bạch Đằng; tiếp giáp các quận 2, 3, 4, 5 và 10 nên việc di chuyển đến các quận huyện khác nhanh chóng và dễ dàng.

Chất lượng đô thị liên tục được phát triển:

Với mục tiêu xây dựng trung tâm đô thị thông minh và là trung tâm thông tin an toàn của thành phố nên quận 1 luôn chú trọng đến việc phát triển kinh tế bền vững, hiệu quả, khai thác các nguồn lực được tốt nhất.

Giá nhà quận 1 tăng mạnh – nguyên nhân do đâu?

Các dự án mới ngày càng khan hiếm:

Đặc điểm của quận 1 là hình thành khu dân cư từ rất sớm nên quỹ đất trống tại đây ngày càng hạn chế, do đó việc có được quỹ đất sạch để phát triển nhà ở là không dễ dàng. Đặc biệt, trong chương trình phát triển về nhà ở thành phố Hồ Chí Minh của UBND thành phố giai đoạn 2016 – 2025 sẽ không tập trung các dự án mới về đầu tư xây dựng nhà ở cao tầng ở khu vực trung tâm, bao gồm quận 1. Chính điều này khiến giá nhà quận 1 ngày càng cao.

Thu hút được các nhà đầu tư nước ngoài:

Phân khúc nhà quận 1 được chú trọng đặc biệt bởi các tầng lớp giàu có trong và ngoài nước nên luôn sôi động, nhộn nhịp.

Tỷ suất sinh lời cao:

Các thống kê cho thấy mức giá thuê nhà hoặc căn hộ, chung cư ở quận 1 luôn xếp ở vị trí cao nhất nên mang lại tỷ suất sinh lời cao cho chủ đầu tư. Hơn nữa, nơi đây thu hút được nhiều người nước ngoài sống và làm việc nên là cơ hội lớn để mọi người chú trọng vào các dự án nhà đất ở quận 1.

Nên mua nhà quận 1 ở đâu uy tín?

Propzy - công ty bất động sản uy tín

Nếu muốn đầu tư vào nhà đất ở quận 1 bạn nên tìm hiểu, tham khảo các thông tin thật kỹ lưỡng đảm bảo an toàn, hạn chế những rủi ro khi thực hiện giao dịch. Propzy – kênh thông tin bất động sản uy tín hiện nay, chúng tôi đang cung cấp các dự án nhà đất quận 1 ở nhiều phân khúc khác nhau, với đa dạng về diện tích, vị trí, hướng nhà giúp quý khách hàng có sự lựa chọn dễ dàng nhất. Chỉ cần truy cập địa chỉ website: Propzy.vn khách hàng sẽ thấy được những dự án liên quan đến giá nhà quận 1 được thống kê chi tiết, dễ dàng có sự so sánh với các bất động sản khác để lựa chọn.

Được thành lập dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại, tiên tiến nên tất cả các vấn đề liên quan đến hiệu suất vận hàng trên thị trường nên đảm bảo được an toàn, nhanh chóng và hiệu quả nhất. Đặc biệt chúng tôi có đội ngũ chuyên viên tư vấn giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm nên sẽ giúp quý khách hàng có được những thông tin liên quan đến giá nhà quận 1 nhanh chóng, chính xác và chi tiết nhất. Sau khi khách hàng tìm mua được những dự án bất động sản riêng cho mình chúng tôi sẽ tư vấn kỹ hơn về thủ tục pháp lý, vay tiền để mua nhà nếu cần, hoàn thiện các thủ tục hồ sơ pháp lý được nhanh chóng nhất.

Trên đây là những thông tin liên quan đến giá nhà quận 1, hy vọng các bạn sẽ tìm được cho mình một bất động sản ưng ý nhé!.

>>> Xem thêm: Tổng hợp thông tin bán nhà liền kề tại tphcm