Gen Z bao nhiêu tuổi được mở tài khoản ngân hàng hiện nay?

Nếu như lúc trước người tiêu dùng cần phải đến trực tiếp tại ngân hàng, điền rất nhiều các loại giấy tờ phức tạp, chờ đợi mỏi mòn mới có thể mở được một tài khoản ngân hàng thì hiện nay, với công nghệ phát triển vượt bậc, các ngân hàng đã ra đời cách thức mở tài khoản ngân hàng online tiện dụng. Vậy, các gen Z hay các học sinh, sinh viên từ bao nhiêu tuổi được mở tài khoản ngân hàng? 

Bao nhiêu tuổi được mở tài khoản ngân hàng hiện nay?

Bao nhiêu tuổi được mở tài khoản ngân hàng hiện nay?

Tại sao nhiều người lại có nhu cầu mở tài khoản ngân hàng?

So với việc trực tiếp giữ một khoản tiền mặt lớn thì sử dụng tài khoản ngân hàng vừa an toàn lại vừa được bảo mật kỹ càng. Người dùng không cần quá lo về những vấn đề có thể xảy ra trong xã hội mà còn giúp họ sinh ra những khoản lời khi lựa chọn gửi tiền tiết kiệm.

Tiếp đến chính là sự linh hoạt và tiện lợi trong từng thao tác. Đặc biệt là với tình hình dịch bệnh đang diễn ra hiện nay, sự hạn chế tiếp xúc những cá thể với nhau là một yếu tố quan trọng hàng đầu. Vì vậy, mở tài khoản ngân hàng chính là một giải pháp tài chính hữu hiệu, an toàn và cần thiết trong cuộc sống ngày nay.

Bật mí cách thức mở tài khoản online nhanh chóng và đơn giản

Lúc trước, nếu muốn mở một tài khoản ngân hàng bất kỳ bạn cần phải đến trực tiếp cơ sở ngân hàng ấy để thực hiện quy trình làm giấy tờ, thủ tục, ký tên, xác nhận và đến lại phòng giao dịch để nhận thẻ ngân hàng khi đã hoàn tất. Giờ đây, với các ứng dụng công nghệ cao người dùng đã có thể tự mình đăng ký và hoàn tất các thủ tục tại mọi lúc mọi nơi mà không cần phải canh giờ giấc hay mất quá nhiều thời gian. 

Điều kiện cần để mở tài khoản ngân hàng 

Theo như quy định của pháp luật Việt Nam về độ tuổi được phép mở tài khoản ngân hàng thì người dùng chỉ cần từ đủ 16 tuổi đã có thể tự do mở tài khoản ngân hàng nhưng cần đi kèm với những điều kiện sau:

  • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam (có giấy tạm trú)
  • Có chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân vẫn còn nguyên vẹn, không mất góc, không bị nhòe thông tin và phải còn hiệu lực sử dụng.
  • Có đủ năng lực chịu trách nhiệm về hành vi dân sự.

Xem thêm: Tìm hiểu về cách chuyển tiền qua internet banking

Mở tài khoản ngân hàng online mang đến lợi ích gì?

Mở tài khoản ngân hàng online mang đến lợi ích gì?

Đăng ký tài khoản ngân hàng online chỉ mất 5 phút tại TNEX

Vài nét giới thiệu về ngân hàng TNEX

TNEX được biết đến là một ứng dụng ngân hàng điện tử được MSB – Ngân hàng Hàng Hải Việt Nam phát triển và vận hành trên nền tảng điện thoại di động sử dụng hệ điều hành Android và IOS. TNEX hiện đang cung cấp cho người dùng khá nhiều dịch vụ, dưới đây là một số chức năng đang được hỗ trợ:

  • Giao dịch nhanh.
  • Thanh toán tiện nghi (hóa đơn điện, nước, viễn thông…)
  • Hỗ trợ mở và quản lý tài khoản thanh toán ngay trên ứng dụng TNEX.
  • Quản lý chi tiêu không mất phí
  • Đăng ký, quản lý tài khoản thanh toán và thẻ ghi nợ nội địa ngay trên ứng dụng….
  • Có cộng đồng dành riêng cho những người dùng TNEX, bạn có thể dễ dàng tương tác với những người dùng TNEX khác…

Quy trình đăng ký thẻ thần tốc, nhận thẻ phút chốc

Bước 1: Tải ứng dụng về điện thoại và bắt đầu quy trình đăng ký ứng dụng TNEX.

Bước 2: Người dùng bấm vào màn hình chính và truy cập vào mục “đăng ký tài khoản”. Tại đây, người dùng điền đầy đủ các thông tin đăng ký bao gồm số điện thoại, email và mật khẩu.

Bước 3: Người dùng chụp rõ 2 mặt của chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân để app thực hiện thao tác tự động điền thông tin cá nhân và xác minh danh tính.

Bước 4: Tiếp đến người dùng cần xác nhận nhận diện bằng khuôn mặt theo sự hướng dẫn của app TNEX

Bước 5: Sau khi hoàn tất các bước trên, người dùng cần kiểm tra toàn bộ các thông tin trùng khớp trước khi nhập mã xác thực OTP. Giờ đây, chỉ cần người dùng đợi TNEX xét duyệt thì tài khoản ngân hàng của bạn đã được kích hoạt.

TNEX - Ngân hàng thuần số hàng đầu Việt Nam

TNEX – Ngân hàng thuần số hàng đầu Việt Nam  

Tổng kết

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp người tiêu dùng giải đáp được thắc mắc “bao nhiêu tuổi được mở tài khoản ngân hàng” hiện nay. Hy vọng rằng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu được một tài khoản ngân hàng ưng ý để trải nghiệm được các dịch vụ tiện nghi, hỗ trợ cho cuộc sống của mình ngày một chất lượng hơn nhé.