Điều gì khiến cho nhà đất Hóc Môn tăng nhiệt?

Như đã biết, trong những năm gần đây Hóc Môn đang có dấu hiệu tăng giá trên thị trường mua bán nhà đất. Điều đó càng được thể hiện rõ nét hơn sau khi các chính sách triển khai xây dựng các khu đô thị vùng ven được thực hiện. Khi mà giá đất tăng lên chóng mặt, gặp 2 – 3 lần so với giá đất năm trước. Nhiêu đó thôi cũng đủ thấy nơi đây thu hút phát triển đến mức nào. Nếu bạn đang có ý định mua đất, bán nhà ở huyện Hóc Môn thì hãy tìm hiểu kỹ lý do tại sao mảnh đất vùng ven này lại dần tăng nhiệt và được nhiều người yêu chuộng đến thế. Nắm rõ được những điều này, bạn sẽ có được giao dịch mua bán đất thuận lợi và chủ động hơn rất nhiều. Hãy cùng Propzy tìm hiểu nhé!

Hóc Môn sở hữu vị trí và cơ sở hạ tầng tốt

Từ bản đồ, chúng ta có thể thấy rằng Hóc Môn là huyện trực thuộc TP HCM nằm phía Tây Bắc Thị trấn Hóc Môn với diện tích 1.74 km². Nằm giữa huyện Củ Chi và Quận 12. Đây là nơi nổi tiếng với tên gọi “Mười tám thôn vườn trầu” trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp. Có thể nói, đây là một trong những cửa ngõ vô cùng quan trọng. Đóng vai trò là điểm kết nối các quận huyện vùng ven của thành phố cũng như các tỉnh thành lớn. 

  • Phía Bắc giáp với huyện Củ Chi
  • Phía Nam giáp với Quận 12
  • Phía Đông giáp với thị xã Thuận An thuộc tỉnh Bình Dương và ranh giới chính là sông Sài Gòn.
  • Phía Tây giáp với huyện Đức Hòa thuộc Long An, huyện Bình Chánh và Quận Tân Bình của TPHCM.

Hóc Môn sở hữu vị trí và cơ sở hạ tầng tốt

Huyện Hóc Môn bao gồm có 1 thị trấn và 11 xã: Thị Trấn Hóc Môn, các xã bao gồm: Đông Thạnh, Bà Điểm, Nhị Bình, Tân Thới Nhì, Tân Hiệp, Tân Xuân, Thới Tam Thôn, Trung Chánh, Xuân Thới Sơn, Xuân Thới Thượng, Xuân Thới Đông.

Trong những năm gần đây, Nhà nước đã đẩy mạnh cho triển khai nhiều chính sách đổi mới cũng như xây dựng cơ sở hạ tầng, sớm hoàn chỉnh các tuyến đường vành đai và tỉnh lộ trong cũng như quanh Hóc Môn. Điều này khiến cho việc phân lô và định giá trở nên cực kỳ dễ dàng. Với những quy hoạch mang tính chiến lược lâu dài và ổn định giúp việc xây dựng đô thị đồng bộ. Góp phần xây dựng mảnh đất này trở thành một trung tâm phát triển trọng tâm phía Tây Bắc TP.HCM. 

Với những lý do này mà thị trường mua bán nhà huyên Học Môn đang dần trở nên sôi động hơn với nhiều thay đổi tích cực. Là dấu hiệu khởi sắc cho thị trường bất động sản nơi đây. Giá nhà, đất đang có dấu hiệu gia tăng theo từng cụm điểm. Đặc biệt là đối với những khu vực gần đường lớn hay đông dân cư. Thu hút cực kỳ nhiều sự quan tâm của chủ đầu tư và cá nhân.

Hóc Môn nằm hướng Tây Bắc, là một trong những cửa ngõ vô cùng quan trọng

Hóc Môn nằm hướng Tây Bắc, là một trong những cửa ngõ vô cùng quan trọng

Giá nhà đất Hóc Môn tăng nhưng tương đối rẻ so với mặt bằng chung

Theo nghiên cứu cho thấy giá nhà đất có xuất phát điểm không quá cao so với mặt bằng chung. Vì vị trí nằm ở vùng ngoại thành, nên giá trị đất ở đây tương đối thấp so với những vùng trung tâm thành phố. Tuy nhiên, với sự phát triển chóng mặt ngày nay, cộng thêm việc những khu công nghiệp mới được xây dựng, sẽ là nguyên nhân chính để thúc đẩy giá đất tăng lên. Bởi hiểu đơn giản là một khi nhu cầu lao động lớn thì những người dân tỉnh lẻ, thậm chí là tại TP HCM sàm uất cũng sẽ đổ về sinh sống và làm việc tại đây cũng theo đó mà tăng lên. 

Với vị trí thuận lợi đi lại giữa các quận, huyện, giá cả hợp lý, cơ sở hạ tầng ngày càng được cải thiện, ngày càng có nhiều người lựa chọn các lô đất, nhà chính chủ. Là lựa chọn lý tưởng cho những ai có thu nhập thấp hoặc không thích chốn náo nhiệt, ồn ào. 

Tuy giá nhà đất Hóc Môn đang sốt xình xịch nhưng vẫn tương đối rẻ so với mặt bằng chung

Tuy giá nhà đất Hóc Môn đang sốt xình xịch nhưng vẫn tương đối rẻ so với mặt bằng chung

Tốc độ đô thị hóa nhanh chóng

Đô thị hóa là quá trình phát triển trong từ 10 đến hơn 10 năm. Đô thị hóa mang đến một bộ mặt mới và một sự phát triển mới của địa phương. Cơ sở hạ tầng được cải thiện, điều kiện sống tăng cao. Các loại dịch vụ phục vụ nhu cầu, đời sống con người cũng được quan tâm hơn. Điều này đóng một phần rất lớn sự phát triển của Hóc Môn. Tạo tiền đề cho luồng dân nhập cư đến với địa phương này. Dân cư đông đúc, với những sinh hoạt hàng ngày sẽ giúp cho nền kinh tế của huyện Hóc Môn tăng lên. Chắc chắn sẽ nhanh chóng trở thành điểm hẹn lý tưởng, nóng sốt cho nhiều người.

Hóc Môn được lên Quận

Và có một điều vô cùng quan trọng không thể nào bỏ qua, thông tin đã được công bố cách đây không lâu. Đó là các huyện: Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn sẽ được lên quận trong thời gian không xa. Và chắc chắn bạn cũng hiểu khi một huyện được lên quận sẽ mang đến sự thay đổi vô cùng lớn, đánh dấu một bước chuyển mình mới của Hóc Môn. Nó sẽ giúp phát triển cực kỳ mạnh về mọi mặt và có cơ hội trở thành một trong những trung tâm phát triển của thành phố nói riêng và miền nam nói chung.

Đứng trước thông tin Hóc Môn đuộc lên quận đã khiến cho giá nhà, đất ở huyện này tăng lên

Đứng trước thông tin Hóc Môn đuộc lên quận đã khiến cho giá nhà, đất ở huyện này tăng lên

Từ những lý do mà Propzy đã mang đến cho bạn ở trên, hẳn bạn đã phần nào hiểu được vì sao việc mua đất, bán nhà huyện Hóc Môn ngày càng trở nên sôi động. Vừa có vị trí đẹp, dễ dàng thực hiện giao thương và di chuyển đến các nơi khác trong miền nam chắc chắn Hóc Môn sẽ là mảnh đất đầy hứa hẹ trong tương lai.

Để việc thực hiện quá trình mua bán đất Hóc Môn đực diễn ra an toàn tuyệt đối và tiện lợi bạn nên nên thường xuyên tham khảo giá đất Hóc Môn tại trang đăng tin bất động sản để có được những thông tin kịp thời và chính xác nhất. Mong rằng với những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn nắm được những điểm mạnh của Hóc Môn từ đó có quyết định mua, bán nhà hợp lý nhất. 

>>> Xem thêm: Những ngôi nhà quận Tân Bình rao bán với giá rẻ, có sổ hồng