Đăng ký mở tài khoản ngân hàng online tại nhà có khó không?

Với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện đại ngày nay, hình thức đăng ký mở tài khoản ngân hàng online đã không còn xa lạ gì với người tiêu dùng mà thậm chí nó còn ngày càng nhận được nhiều sự tin yêu của khách hàng. Với những lợi ích tiện nghi mà mở tài khoản trực tuyến đã và đang hỗ trợ cho cuộc sống bận rộn của người dùng thì đây còn được đánh giá là một giải pháp tài chính cực kỳ hữu hiệu, tối ưu bậc nhất hiện nay. Vậy, mở tài khoản online có khó không? Quy trình thực hiện ra sao? Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc này thì hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây ngay nhé.

Nên mở tài khoản ngân hàng online nào hiện nay

Nên mở tài khoản ngân hàng online nào hiện nay?

Điều kiện cần đáp ứng khi đăng ký mở tài khoản ngân hàng là gì?

Đối với khách hàng cá nhân

 • Khách hàng là một công dân đang sinh sống và có duy nhất một quốc tịch tại Việt Nam. Nếu là người nước ngoài thì cần phải  cư trú, học tập hay làm việc hợp pháp tại Việt Nam trong thời gian ít nhất 12 tháng.
 • Cần phải có đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của luật pháp Việt Nam.
 • Nằm trong độ tuổi từ đủ 15 trở lên và có đủ những giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân/ căn cước công dân hoặc hộ chiếu vẫn còn hiệu lực sử dụng, không bị rách nát hay mờ/ nhờ thông tin cá nhân.
 • Trong trường hợp là cá nhân chưa đủ 15 tuổi hoặc nằm trong trường hợp bị hạn chế năng lực hành vi dân sự thì khi đăng ký mở và sử dụng tài khoản thì cần có người đại diện hợp pháp theo luật trên văn bản.

Đối với khách hàng doanh nghiệp

 • Là doanh nghiệp được thành lập và đăng ký kinh doanh hợp pháp theo luật Doanh nghiệp Việt Nam năm 2014.
 • Thuộc một trong những loại hình kinh doanh sau đây: Công ty TNHH, Công ty cổ phần, Công ty hợp danh,…
 • Chữ ký của doanh nghiệp vẫn còn hiệu lực hiện hành theo pháp luật Việt Nam.

Làm thế nào để mở tài khoản ngân hàng online?

Không giống với việc đăng ký tài khoản ngân hàng như cách truyền thống, yêu cầu khách hàng cần phải di chuyển đến quầy giao dịch và gặp trực tiếp nhân viên để thực hiện các giấy tờ khá phức tạp lại còn tốn khá nhiều thời gian chờ đợi. Với hình thức đăng ký tài khoản ngân hàng online, người dùng chỉ cần một chiếc smartphone có kết nối internet và các giấy tờ cần thiết thì đã có thể tự thực hiện các thao tác đơn giản thì trong vài phút.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản ngân hàng trực tuyến đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản ngân hàng trực tuyến đơn giản tại nhà

Bật mí cách đăng ký tạo tài khoản online không mất phí tại TNEX 

TNEX là gì?

TNEX được biết đến là một ngân hàng thuần số hiện đại, được bảo trợ bởi ngân hàng Hàng Hải Việt Nam. Ngân hàng TNEX hiện đang cung cấp các dịch vụ tài chính cơ bản cùng hàng loạt các tính năng thuận ích sống cho người dùng bằng nền tảng công nghệ điện tử hiện đại thông qua ứng dụng đa nhiệm và độc nhất. Cụ thể đó là:

 • Chuyển – nhận – nộp tiền đơn giản và nhanh chóng.
 • Thanh toán hoá đơn bằng hình thức online.
 • Quản lý chi tiêu cá nhân.
 • Quỹ đa năng.
 • Đăng ký mua bảo hiểm xe máy điện tử.

Không dừng lại ở đó, thương hiệu TNEX còn đang thực hiện chính sách “5K” cực ưu đãi, đánh bay mọi mối lo về chi phí dịch vụ phát sinh trọn đời, cụ thể như sau:

 • Không thu phí chuyển tiền bao gồm cả nội bộ và cả liên ngân hàng.
 • Không thu phí rút tiền mặt tại bất kỳ cây ATM nào trên toàn quốc.
 • Không thu phí duy trì tài khoản.
 • Không thu phí thường niên.
 • Không “lén” thu bất kỳ loại phí nào khác.

Xem thêm: 5 cách thanh toán hóa đơn nhanh chóng

Quy trình thực hiện đăng ký tài khoản online chỉ trong tích tắc tại TNEX

Bước 1: Cài đặt ứng dụng (app) TNEX trên App Store/ CH Play về smartphone thuộc hệ điều hành Android hoặc iOS.

Tiếp theo, khách hàng vào màn hình chính của app và bấm vào mục “đăng ký tài khoản”. Tại đây, người dùng cần điền đầy đủ các thông tin cá nhân vào từng ô trống hiển thị trên màn hình, bao gồm: số điện thoại, email, mật khẩu.

Bước 2: Chụp ảnh cả 2 mặt trước/ sau của chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân từ bản gốc chính chủ người đăng ký để hệ thống thực hiện xác nhận danh tính và tự động điền các thông tin cá nhân cần thiết khác. 

Bước 3: Thực hiện chụp ảnh và thực hiện các thao tác nhận diện khuôn mặt theo sự hướng dẫn của app TNEX như chụp các góc mặt, nhìn thẳng, cười,…

Bước 4: Nhập mã xác thực OTP đã được gửi tin nhắn về điện thoại và đợi TNEX chấp nhận là đã hoàn tất thủ tục đăng ký tài khoản.

TNEX - Ngân hàng mở tài khoản online miễn phí tại nhà

TNEX – Ngân hàng mở tài khoản online miễn phí tại nhà

Tổng kết

Như vậy, bài viết trên đây cũng đã giúp khách hàng biết cách đăng ký mở tài khoản ngân hàng online đơn giản và nhanh chóng ngay tại nhà. Và nếu như bạn đang cần tìm kiếm một ứng dụng tài chính chất lượng cũng như an toàn thì TNEX chính là sự lựa chọn hàng đầu đó nhé.