Có nên cho thuê nhà nguyên căn quận 12 giá rẻ

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid 19 đã khiến cho thị trường bất động sản gặp nhiều biến động. Cũng vì khó tìm kiếm việc làm trong thời kỳ dịch bệnh nên nhiều người đã rời thành phố đi tìm những nơi khác để làm ăn. Các chủ đầu tư, chủ nhà cũng đưa ra nhiều cách để tìm khách thuê nhà. Những năm trước trong thời gian này tình trạng cung không đủ cầu, tuy nhiên thời gian hiện tại vì các công ty cắt giảm nhân công nên không thể tìm được khách thuê nhà. Không những không có khách mới đến thuê phòng mà khách cũ còn trả phòng vì tình trạng dịch bệnh. Vì vậy, nhiều chủ nhà đã có hướng đi riêng để cải thiện tình trạng khó khăn trong lúc dịch bệnh: Có nên cho thuê nhà nguyên căn quận 12 giá rẻ.

Có nên cho thuê nhà nguyên căn quận 12 giá rẻ

Dịch bệnh Covid-19 đặc biệt đang thực sự là cơn ác mộng với nhiều người lao động. Nhiều người lao động bị cắt giảm lượng, cắt giảm giờ làm việc, nhiều người còn bị mất việc. Đối với những người được công ty cung cấp chỗ ở thì không nói, còn những người phải tự thuê phòng trọ lại phải đối mặc với tiền thuê phòng với mức lương ít ỏi hàng tháng. Đặc biệt, với những người làm công nhân, những người có thu nhập thấp thì khó khăn càng tăng gấp bội. 

Trước tình hình khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid 19, những chủ nhà buộc phải cho thuê với giá rẻ. Vì không tìm ra khách, nhà thì lại bỏ trống, không còn cách nào khác nên phải giảm giá để tìm được khách. Một số chủ nhà giảm  20 – 30% giá nhà, một số ít lại giảm từ 30 – 50% trong các tháng dịch bệnh. Một số chủ nhà khác thì không lấy cả tiền nhà trong tháng dịch bệnh bùng phát mạnh buộc phải cách ly xã hội. Đây thực sự là giá thuê vô cùng hấp dẫn, vừa có thể chia sẻ khó khăn với những người thuê nhà, vừa thu hút những khách hàng mới đến thuê nhà mình. Nếu để trống những căn nhà này thì không có thu nhập mà còn phải tốn tiền tu sửa, thuê người dọn dẹp nếu thời gian dài không có người ở. Biện pháp giảm tiền thuê nhà nguyên căn quận 12 còn giúp những người cho thuê tiết kiệm được các chi phí phát sinh khác.

Chủ nhà giảm giá thuê để kiếm được khách hàng

Bên cạnh giảm giá thuê nhà, một số chủ nhà còn giảm giá tiền nước, tiền điện, tiền gửi xe,…cho sinh viên, người lao động. Đối với những khách thuê bị mất việc làm, chủ nhà còn tạo điều kiện lùi thời gian đóng tiền nhà, nếu thuê nhưng không sử dụng thì được miễn tiền điện nước, vệ sinh, wifi,..Vì thế, việc cho thuê nhà nguyên căn quận 12 giá rẻ thực sự thu hút khách thuê nhà trong tình hình dịch như hiện nay.

Một cách giúp cho thuê nhà nguyên căn giá rẻ là chủ nhà tiến hành trong lúc không có khách sửa sang lại phòng ốc, ốp tường thay gạch cho căn nhà, sắm sửa thêm các tiện nghi nhưng giá phòng vẫn giữ nguyên. Cùng với mức giá cho thuê những tình trạng ngôi nhà tốt thì họ sẽ lựa chọn ngôi nhà còn mới và có đầy đủ nội thất hơn. Đây cũng là một cách để thu hút khách thuê nhà hiệu quả trong mùa dịch Covid 19 đầy khó khăn.

Biện pháp giảm giá thuê nhà trong thời kỳ dịch bệnh của chủ nhà được xem là mang tính nhân văn sâu sắc, lá lành lá rách, cùng nhau chia sẻ để vượt qua khó khăn. Việc làm cao đẹp của các chủ nhà trong việc miễn, giảm giá thuê trọ cho công nhân, lao động, sinh viên xa nhà không chỉ san sẻ một phần khó khăn cho những người xa quê mà còn tạo điều kiện, động viên họ ở lại khu trọ trong thời gian tạm nghỉ việc, hạn chế di chuyển về quê, giảm nguy cơ lây lan giữa mùa dịch, chung tay cùng cả nước ứng phó và quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid 19.Có thể nói, cho thuê nhà nguyên giá rẻ là biện pháp hiệu quả thể hiện được nét đẹp đậm chất nghĩa tình của thành phố Hồ Chí Minh nói chung và quận 12 nói riêng. Biện pháp giúp những người thuê nhà khó khăn có thêm sức mạnh vượt qua khó khăn trong mùa dịch Covid 19. 

Bên cạnh không ít người thuê nhà than thở, trách móc chủ nhà đã không giảm giá thuê trong giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19. Đối với những chủ nhà có sẵn nhà nguyên căn để cho thuê thì không nói gì, nhưng đối với những chủ nhà đi thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại, nếu nguồn tại chính họ không ổn định thì cũng gặp nhiều khó khăn trong thời gian dịch bênh. Những chủ nhà cho biết họ cũng đang rất khổ tâm vì không thể giảm tiền thuê bởi họ cũng khó khăn không kém. 

>>>> xem thêm: Đất nền quận 12 giá rẻ, giấy tờ pháp lý đầy đủ