Cách mở tài khoản online dễ dàng với công nghệ định danh điện tử eKYC

Trong thời buổi chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, toàn diện trên tất cả lĩnh vực của đời sống xã hội, các ngân hàng đã đưa vào áp dụng công nghệ định danh điện tử eKYC nhằm đơn giản hóa quy trình, tiết kiệm thời gian xác thực danh tính khách hàng. Vậy công nghệ eKYC là gì? Hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao nên mở tài khoản với công nghệ này nhé!

Định danh eKYC là gì?

Định danh eKYC được phát triển từ mô hình định danh KYC truyền thống (Know Your Customer). Được hỗ trợ bởi công nghệ, eKYC sẽ thực hiện xác minh danh tính của khách hàng với hồ sơ đã khai báo (bao gồm thẻ CCCD, hộ chiếu hay chứng minh thư…) và xác thực gương mặt (Face – Matching). 

Việc sử dụng quy trình eKYC để xác thực danh tính thường được dùng trong mở tài khoản trực tuyến tại các ngân hàng thông qua điện thoại thông minh. Với công nghệ này, bạn có thể đăng ký tài khoản mọi lúc mọi nơi mà không cần đến các chi nhánh ngân hàng.

Định danh điện tử được ứng dụng trong lĩnh vực ngân hàng

>>> Xem thêm: Sự khác nhau giữa định danh truyền thống và định danh điện tử eKYC là gì?

Tại sao nên mở tài khoản với công nghệ định danh eKYC?

Khi mở tài khoản online với công nghệ eKYC, bạn sẽ nhận được những tiện ích như sau:

 • Không cần đến chi nhánh: Việc mở tài khoản được thực hiện hoàn toàn trên môi trường điện tử, bạn sẽ không cần đến các chi nhánh ngân hàng trong giờ hành chính để đăng ký tài khoản hay nhận các hỗ trợ từ ngân hàng.
 • Không cần chờ đợi lâu: Khi đăng ký với công nghệ eKYC, bạn không mất thời gian di chuyển đến chi nhánh ngân hàng hay xếp hàng chờ đợi đến lượt mình điền thông tin vào biểu mẫu. Ngoài ra, thời gian làm thủ tục cực kỳ nhanh chóng chỉ trong vài phút và có thể thực hiện bất cứ lúc nào theo quỹ thời gian rảnh của bạn.
 • Không cần giấy tờ phức tạp: Việc thực hiện xác thực danh tính với sự hỗ trợ của công nghệ hoàn toàn qua môi trường điện tử mà không cần quá nhiều thủ tục, biểu mẫu phức tạp.
 • Tính bảo mật thông tin cao: công nghệ eKYC với độ chính xác lên đến 99% giúp phát hiện những sai sót, giả mạo thông tin trong quá trình nhập dữ liệu. Bên cạnh đó, khi hoàn thiện các bước định danh và mở tài khoản, dữ liệu của khách hàng sẽ được tự động lưu trữ vào hệ thống CRM của ngân hàng với độ bảo mật tuyệt đối và chỉ truy xuất khi có yêu cầu.

Mở tài khoản online với công nghệ eKYC qua ngân hàng thuần số TNEX

Với những tiện ích, xu hướng sử dụng công nghệ trở nên phổ biến đối với các ngân hàng và tổ chức tài chính hiện nay. Đặc biệt là các ngân hàng thuần số tích hợp tất cả các dịch vụ trên môi trường điện tử, trong đó có TNEX

TNEX – ngân hàng thuần số tốt nhất

TNEX là ngân hàng thuần số được bảo trợ bởi Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam dành cho người tiêu dùng cùng các hộ kinh doanh nhỏ lẻ tại Việt Nam. TNEX cung cấp đa dạng các dịch vụ ngân hàng và tính năng cho khách hàng như sau:

 • Thực hiện mở tài khoản; đăng ký thẻ xanh vật lý có thể thực hiện rút tiền tại hơn 17000 cây ATM trên toàn quốc; thực hiện các tính năng tài chính như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn điện nước, mua sắm, mua bảo hiểm xe máy, thẻ điện thoại và lưu lượng data. 
 • Hỗ trợ các tính năng phục vụ đời sống của người Việt như quản lý chi tiêu, quỹ đa năng, theo dõi sức khỏe tinh thần như đếm bước chân, nắm cảm xúc được check in trên app.
 • Ứng dụng TNEX Merchant giúp hỗ trợ các chủ tiệm, chủ cửa hàng tối đa trong việc thanh toán, nhận tiền từ khách hàng..
 • Đảm bảo 5 không trọn đời, không thu các phí chuyển khoản, phí quản lý tài khoản, phí rút tiền, phí thường niên và chi phí ẩn hay các loại phí khác.

Ngân hàng thuần số TNEX

Ngân hàng thuần số TNEX 

Quy trình mở tài khoản định danh eKYC tại TNEX

Để mở tài khoản online với công nghệ định danh eKYC tại TNEX thì khách hàng phải là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, hiện đang sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam và có đầy đủ giấy tờ tùy thân.

Quy trình mở tài khoản với công nghệ eKYC cụ thể gồm các bước là:

 • Bước 1: Tải App TNEX trên CH Play hoặc Appstore
 • Bước 2: Tại giao diện chính của app, thực hiện điền thông tin cá nhân bạn bao gồm số điện thoại, mật khẩu và email. 
 • Bước 3: Thực hiện chụp 2 mặt của CMND hay CCCD từ bản gốc, chụp rõ, đầy đủ các góc hình. 
 • Bước 4: Chụp các góc khuôn mặt theo hướng dẫn từ ứng dụng.
 • Bước 5: Tiến hành kiểm tra lại thông tin sau đó đọc và xác nhận đồng ý với các điều khoản.
 • Bước 6: Nhập mã OTP được gửi về điện thoại để xác thực thông tin.

Kết thúc quy trình đăng ký, thông tin định danh của bạn sẽ được ngân hàng thuần số TNEX ghi nhận và duyệt. Thông thường, sau từ 3 đến 5 ngày làm việc thì tài khoản sẽ được mở thành công và ứng dụng TNEX sẽ thông báo đến bạn. 

Thao tác mở tài khoản với công nghệ định danh trực tuyến

Thao tác mở tài khoản với công nghệ định danh trực tuyến

Tổng kết

Hy vọng bài viết đã làm rõ cho bạn hiểu một số vấn đề cơ bản về công nghệ định danh điện tử eKYC và cách mở tài khoản online với công nghệ này tại TNEX – ngân hàng thuần số tốt nhất Việt Nam. Vậy thì còn chần chờ gì nữa, hãy tải ngay app và trải nghiệm mở tài khoản nhanh chóng, tiện lợi với TNEX nhé.