Cách mở tài khoản chứng khoán online đơn giản

Để trở thành một nhà đầu tư chứng khoán, bước đầu tiên bạn phải mở tài khoản cho mình. Nhưng trong khoảng thời gian dịch bệnh Covid như thế này, việc mở tài khoản chứng khoán trực tiếp sẽ gặp không ít khó khăn. Hiểu được điều đó, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách mở tài khoản chứng khoán online chỉ trong vài bước đơn giản, tham khảo bài viết ngay nhé!

Có bao nhiêu cách mở tài khoản chứng khoán?

Mở trực tiếp

HSC hiện có khoảng 9 chi nhánh và các phòng giao dịch ở  thành phố lớn như Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh. Bạn chỉ cần đem theo căn cước công dân hoặc chứng minh thư đến các chi nhánh này, các nhân viên sẽ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ mở tài khoản vô cùng nhanh chóng. Tài khoản sẽ được kích hoạt ngay mà không để bạn mất quá nhiều thời gian.

Bạn có thể đến trực tiếp công ty để mở tài khoản chứng khoán

Mở gián tiếp

Nếu bạn là một người quá bận rộn hoặc các chi nhánh giao dịch không gần nơi bạn sinh sống, bạn có thể lựa chọn cách mở tài khoản chứng khoán từ xa. Đây là hình thức mở tài khoản hỗ trợ cho khách hàng không có nhiều điều kiện mở tài khoản trực tiếp nhưng vẫn đảm bảo tính hợp pháp. 

Mở tài khoản trên điện thoại

Bạn có thể mở tài khoản trực tuyến thông qua các thiết bị hiện đại ngày nay

Cách mở tài khoản chứng khoán online

Mở gián tiếp có 2 cách cho bạn lựa chọn: 

  • Thứ nhất, nếu bạn có thể liên hệ một bạn tư vấn viên môi giới mà bạn biết, bạn có thể nhờ họ liên lạc với bạn để trao đổi thêm các thông tin cần thiết, sau đó  là nhờ họ mang theo bộ hồ sơ mở tài khoản theo để giúp bạn làm các thủ tục. 
  • Thứ hai nếu bạn ở xa không thể đến các chi nhánh giao dịch. Bạn có thể truy cập vào website của công ty chứng khoán bạn muốn mở tài khoản và làm theo hướng dẫn. Sau khi kê khai đầy đủ thông tin, thường công ty sẽ gửi cho bạn một bản mềm vào email, bạn cần in tờ giấy đó ra sau đó xin dấu xác nhận và bản chứng minh thư hoặc căn cước công dân được công chứng. Sau đó bạn sẽ gửi về cho công ty, họ sẽ tiến hành xác thực. Nếu thông tin của bạn hợp lệ, tài khoản của bạn sẽ được mở ngay sau đó.

Trước khi mở tài khoản chứng khoán tại một sàn giao dịch/ công ty chứng khoán bạn cần cân nhắc những điều sau:

  • Thị phần giao dịch môi giới của công ty: Yếu tố đầu tiên để người dùng quyết định có mở tài khoản tại công ty không, ngoài ra yếu tố này thể hiện được chiến lược thu hút khách hàng của công ty.
  • Phí giao dịch hỗ trợ: Đa số các công ty chứng khoán lớn và được nhiều người biết đều có phí giao dịch cao tuy nhiên đi kèm đó là một chất lượng dịch vụ tốt. Và cũng không hẳn sàn có phí giao dịch thấp sẽ có chất lượng dịch vụ kém thế nên bạn cần tìm hiểu các phản hồi của khách hàng sau khi đã trải nghiệm các dịch vụ ở công ti mà bạn muốn mở tài khoản.
  • Uy tín của sàn và công ty trên thị trường, thời gian hoạt động, sản phẩm và dịch vụ hỗ trợ khách hàng. Đây là những yếu tố cần thiết bạn phải biết trước khi bạn muốn mở tài khoản ở một công ty.

Lợi ích của việc mở tài khoản chứng khoán online

Việc mở tài khoản chứng khoán online sẽ mang lại nhiều lợi ích mà có thể bạn không ngờ tới. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian lẫn chi phí di chuyển, nếu bạn là một người bận rộn không thể đến sở giao dịch bạn có thể mở tài khoản chứng khoán bằng cách này. Ngoài ra khi mở tài khoản chứng khoán online bạn có thể nhận được rất nhiều lợi ích mà có thể mở tài khoản trực tiếp bạn không có được. Trong thời đại Covid như hiện nay, việc đi ra đường và tiếp xúc với người khác cần được hạn chế vì vậy mở tài khoản chứng khoán online sẽ giúp bạn điều đó.

Quyền lợi khi mở tài khoản online tại HSC

Khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi khi tham gia mở tài khoản online

Kết luận

Việc mở tài khoản chứng khoán online sẽ trở nên vô cùng đơn giản nếu bạn là một công dân thời đại số. Hãy lựa chọn một công ty chứng khoán uy tín để mở tài khoản chứng khoán và tham gia vào thị trường này ngay nhé. Chúc bạn thành công.