Các bí quyết để lấy kinh nghiệm bất động sản dành cho người mới bắt đầu

Đầu tư bất động sản là quá trình mua bán, sở hữu và quản lý các tài sản như nhà cửa, chung cư, văn phòng,… với mục tiêu là sinh lợi nhuận. Đây là một dạng đầu tư rất phổ biến vì giá trị tài sản thường tăng theo thời gian với mức thu nhập ổn định. Nó cũng được coi là một hình thức có tiềm năng trong việc sinh lời trong thời gian dài, tuy nhiên, để đầu tư thành công, người đầu tư phải có sự dày dặn về kinh nghiệm đầu tư bất động sản. 

Mẹo lấy kinh nghiệm đầu tư bất động sản hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tìm hiểu về thị trường

Khi mới bắt đầu tham gia vào mô hình này, bước quan trọng đầu tiên mà bạn cần làm là nghiên cứu kỹ các thị trường mình muốn đầu tư. Khi bạn hiểu được các diễn biến của lĩnh vực này, bạn sẽ nắm bắt được thời điểm và khu vực thích hợp để đầu tư. Để học hỏi về thị trường đầy tiềm năng này, bạn nên bắt đầu bằng việc đọc sách và các tài liệu liên quan. Ngoài ra, bạn có thể xem các chương trình liên quan đến bất động sản. Để có thể áp dụng vào quá trình giao dịch thực tế, bạn bắt buộc phải nắm vững các kiến thức sau:

  • Các nguyên tắc cơ bản 
  • Cách phân tích thị trường
  • Phương pháp đánh giá bất động sản

Sau khi bạn đã tìm hiểu, hãy xác định loại hình nào phù hợp với bản thân. Đối với những người mới bắt đầu, bạn nên chọn các lĩnh vực như đất nền, căn hộ bình dân, căn hộ chung cư… Những thị trường này đều có tính an toàn cao và sự tăng trưởng thị trường ổn định, tạo ra được khởi đầu vững chắc cho bạn.

Xây dựng mối quan hệ

Mối quan hệ đóng một vai trò rất quan trọng trong lĩnh vực bất động sản. Khi bạn đã nắm vững được các kiến thức bđs cần thiết, bạn sẽ có cơ hội dễ dàng hơn trong việc tiếp cận các chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm về bất động sản. Qua đó, bạn có thể học hỏi thêm về cách quản lý tài sản và đàm phán hợp đồng hiệu quả. Với các kinh nghiệm này, bạn sẽ xây dựng được các chiến lược đầu tư thành công và thông minh. Để bắt đầu với việc này, bạn có thể tham gia vào các dự án đầu tư nhỏ, hoặc các buổi hội thảo, triển lãm về đầu tư bất động sản.

Mối quan hệ là yếu tố quan trọng trong thị trường bất động sản

Tham gia vào các thị trường giao dịch thực tế

Sau khi bạn đã nắm vững được các kiến thức, hãy áp dụng chúng vào thực tế. Điều này sẽ giúp bạn rút ra được nhiều kinh nghiệm trong phân khúc này. Khi tham gia, bạn nên bắt đầu với các loại hình nhỏ và an toàn, có tính tăng trưởng cao. Các loại hình này có thể kể đến như:

  • Căn hộ chung cư

Đây là một loại hình đầu tư bất động sản mà có rất nhiều phương thức thanh toán linh hoạt. Hiện tại, thị trường này rất được ưa chuộng với các chính sách mua nhà trả góp hấp dẫn, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho người mua mặc dù không đủ tài chính.

  • Đầu tư đất nền

Với lợi nhuận cao và ít rủi ro, loại hình này ngày càng được ưa chuộng rộng rãi. Khi đầu tư vào phân khúc này, bạn nên chọn các khu vực ngoại thành và ven tỉnh. Tuy nhiên, một số nhà đầu tư sẽ không có đủ tài chính cho mô hình đầu tư này. Nếu bạn là một trong số trường hợp đó, bạn có thể lựa chọn hình thức vay mua nhà của ngân hàng ACB. Khi chọn phương thức này, có một số yêu cầu cần bạn lưu ý:

  • Bạn là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên
  • Bạn có nguồn thu nhập ổn định và đủ khả năng trả nợ.
  • Có tài sản thế chấp là nhà đất dự định mua hoặc nhà đất khác.

Đầu tư đất nền đang là loại hình được ưa chuộng

Đầu tư đất nền đang là loại hình được ưa chuộng

  • Phòng trọ cho thuê

Nếu bạn muốn đầu tư vào loại hình không chịu ảnh hưởng từ các biến động của thị trường bất động sản, mô hình phòng trọ là lựa chọn hợp lý với yêu cầu của bạn. Phân khúc này được đánh giá rất cao với các tiềm năng gia tăng giá trị lớn và tính chắc chắn cao.

Phòng ngừa và đánh giá rủi ro

Thông qua các quá trình đầu tư thực tế và các kiến thức bạn đã học, bạn sẽ đánh giá và phân tích được các lỗi lầm bạn mắc phải. Qua đó, bạn sẽ rút ra được các kinh nghiệm cần thiết và xây dựng các kế hoạch đầu tư hiệu quả hơn, giúp bạn ngăn chặn được các rủi ro sẽ xảy ra trong các dự án bất động sản tương lai của bạn.

Tổng kết

Trên đây là bài viết nêu lên các bí quyết lấy kinh nghiệm đầu tư bất động sản hiệu quả cho người mới bắt đầu. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn thành công trong việc đầu tư vào thị trường đầy tiềm năng này.