7 dấu hiệu cho biết bạn chưa đi du lịch nhiều

Mọi người tự nhận là bị nhiễm bệnh không thể chữa được, đó là bệnh “thích đi du lịch”, nhưng làm thế nào để bạn biết mình bị “nhiễm” bệnh. Dưới đây là 7 dấu hiệu cho biết bạn chưa đi du lịch nhiều đến mức mắc bệnh đâu.

Bật mí: bài này có thể làm bạn đặt ngay một vé máy bay.

fairies and giants in scotland

1. Bạn chưa khám phá hoàn toàn đất nước của bạn

Bạn đã nghe câu nói này – “cỏ không phải lúc nào cũng xanh hơn”

Nếu bạn thích du lịch nhưng không có khả năng đi ra nước ngoài hoặc không thể nghỉ làm, có lẽ bạn đã quên mất việc khám phá những nơi trên đất nước mình, những nơi rất gần bạn! Một chuyến đi vào cuối tuần có thể sẽ rất mạo hiểm và thú vị như thể bạn tham gia một chuyến đi hai tuần đến một quốc gia nước ngoài vậy. Chỉ cần nhớ rằng, tất cả mọi thứ bạn đang có sẽ giúp bạn thực hiện được.

2. Bạn chưa từng bị bỏ lỡ một điều gì

Nếu bạn không thể nhớ lại rằng kế hoạch du lịch của bạn đã từng bị bỏ lỡ và bạn thấy mình hoàn toàn không thể thực hiện chuyến đi của bạn, thì việc này chứng tỏ là bạn chưa bao giờ đi du lịch thực sự cả. Du lịch là sự trải nghiệm về những thăng trầm, những điều tốt đẹp và xấu, đúng và sai. Bạn sẽ không học được gì từ việc gì nếu như mọi thứ quá hoàn hảo – hãy chắc chắn chấp nhận rủi ro, đi mà không có một kế hoạch, hãy dò tìm bản đồ trong một ngày, và chỉ đi lang thang không mục đích hay lý do gì cả.

3. Bạn đã không để cho việc trải nghiệm du lịch thay đổi bạn

Khi ai đó hỏi bạn “đi du lịch đã thay đổi bạn như thế nào”,  bạn không thể trả lời được. Câu trả lời nên giữ lại cho đến khi niềm đam mê du lịch của bạn và tất cả những gì bạn đã trải nghiệm, khám phá sẽ làm cho bạn trả lời câu hỏi này mà không có chút do dự. Nếu như bạn đếm được sự thay đổi mà du lịch đem lại cho bạn, chứng tỏ bạn chưa thực sự là đi du lịch. Tương tự như vậy, nếu bạn dám trả lời là “du lịch mang lại cho tôi phiền toái” thì bạn cần phải bỏ suy nghĩ đó ngay.

4. Bạn chưa từng được truyền cảm hứng đi du lịch từ một người nào đó

Nếu bạn  đi du lịch nhiều,  bạn sẽ cảm thấy rất hạnh phúc khi truyền cảm hứng lại cho những người khác về niềm đam mê của bạn. Ngay cả khi họ không thực sự là đi du lịch, nhưng những trải nghiệm về chuyến đi của bạn sẽ truyền cảm hứng cho ít nhất một người muốn đi ngay để khám phá. Điều này không hẳn phải chia sẽ trên blog, đơn giản hơn là bạn có thể chia sẻ những câu chuyện du lịch và hình ảnh trên phương tiện truyền thông xã hội hay như tôi đã nói có thể thông qua những hình ảnh thực tế, sống động.

5. Bạn không tham gia nhóm những người bạn nước ngoại quốc

Các du khách sẽ luôn luôn có một ai đó để nói chuyện trực tuyến vào bất cứ giờ nào trong ngày vì họ đã gặp rất nhiều người đến từ nhiều châu lục mà có thể nói chuyện với họ vào lúc 5 giờ sáng. Nếu bạn không có bất kỳ người bạn nước ngoài nào, hãy tìm ngay và kết bạn với họ.

6. Bạn đã không lập ra hay làm mới danh sách du lịch của mình

Bạn biết không, bạn sẽ mắc phải một trường hợp nghiêm trọng của bệnh “thích du lịch” nếu như sở thích của bạn là nghiên cứu địa điểm du lịch và lập ra/ làm mới các danh sách du lịch hay danh sách các địa điểm tham quan. Nói một cách mỉa mai rằng, đi du lịch càng nhiều, càng cảm thấy mình không thực sự đi. Khi bạn chạy theo các xu hướng du lịch trên thế giới, bạn chắc chắn tìm hiểu những vùng đất mới và sẽ cho vào danh sách đi du lịch của bạn.

7. Bạn chưa tận hưởng những khoảnh khắc

Nếu bạn không thể nhớ lại thời gian mà bạn đi đến những nơi bạn đã tận hưởng hết mình, bạn chắc chắn là người chưa thực sự đi du lịch. Nhưng làm thế nào để bạn biết điều đó? Nếu bạn nhắm mắt lại và tưởng tượng ra nơi đó, nhớ lại mùi hương, âm thanh xung quanh, tiếng gió thổi, v.v …. thì bạn đã hoàn toàn tận hưởng thời điểm đó ở một nơi nào đó. Nếu không cảm nhận được thì đừng đi nữa!