Cách tiếp cận nhà tuyển dụng

Một chiến lược tiếp thị bản thân mờ nhạt, khả năng sử dụng e-mail kém hiệu quả và sự thiếu hiểu biết về công cụ trực tuyến sẽ ảnh hưởng bất lợi đến số lượng và chất lượng việc làm tiềm năng của bạn.

Sai lầm phổ biến nhất của các ứng viên chính là lối tiếp cận áp đảo. Họ thường xuyên gửi e-mail hoặc gọi điện cho bất cứ ai, ở bất cứ đâu mà không có một chiến lược r. ràng nào cả, chỉ với hy vọng thần may mắn sẽ mỉm cười với m.nh. Cách tiếp cận đó chỉ khiến nhà tuyển dụng nhận ra ngay bạn đang tuyệt vọng và cư xử thiếu thận trọng, và đây là dấu hiệu thường thấy của một người năng lực yếu kém. Ví dụ một ứng viên muốn làm công việc bán hàng tại Chicago, nhưng lại nộp đơn ứng tuyển vào một công ty ở Denver chuyên sản xuất linh kiện bán dẫn, chứng tỏ ứng viên này không t.m hiểu kỹ thông tin; hay một e-mail với tiêu đề hết sức mơ hồ “Chúng ta có thể tr. chuyện không?” và không kèm theo bất cứ nội dung hay một hồ sơ t.m việc nào. Nếu không phải hai bên đ. quen biết nhau từ trước, thì e-mail này c.n thể hiện sự thiếu tôn trọng quỹ thời gian của nhà tuyển dụng.

Các nhà tuyển dụng vẫn đánh giá cao những ứng viên có khả năng sử dụng các công cụ trực tuyến để tự giới thiệu một cách lôi cuốn và hiệu quả. Như vậy, những ứng viên không biết sử dụng các công cụ giao tiếp trực tuyến đ. vô t.nh bộc lộ sự yếu kém của họ, trong khi ấn tượng ban đầu là vô cùng quan trọng đối với nhà tuyển dụng.

Quan trọng không phải bạn biết gì, mà là ai biết bạn

Ngày nay, các mối quan hệ được h.nh thành theo kiểu “bắc cầu”, nối tiếp và cuộc điện thoại từ một người quen trên mạng được xem là lời giới thiệu hiệu quả. Các mối quan hệ bền vững thường dựa

trên “sự trao đổi kiến thức” và đó chính là lợi ích của sự giao thiệp. Thương hiệu cá nhân của ứng viên được tối ưu hóa khi họ tr.nh bày kiến thức chuyên môn của mình trên mạng về một lĩnh vực cụ thể nào đó. Cách một ứng viên tự định vị bản thân trong lĩnh vực chuyên môn của người đó sẽ thu hút sự chú . của nhà tuyển dụng khi họ sử dụng các công cụ t.m kiếm trực tuyến. Vì vậy, ứng viên thành công chính là người luôn biết vận dụng câu thần chú linh nghiệm: “Quan trọng không phải bạn biết gì, mà là ai biết bạn”.